Trường THPT Nguyễn Trãi kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)

Thứ sáu - 20/11/2020 13:36
Hòa trong không khí Tôn sư trọng đạo của cả nước, sáng ngày 19/11/2020 trường THPT Nguyễn Trãi long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
Trường THPT Nguyễn Trãi kỷ niệm 38 năm  ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)

Ngày 20/11, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục – đào tạo, cũng chính là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài cho sự nghiệp trồng người. Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, học sinh của trường đã kính tặng các thầy cô giáo những lời ca, tiếng hát với nhiều tiết mục đặc sắc như những món quà tinh thần ý nghĩa, thay những lời tri ân chân thành nhất gửi tới các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Hải –Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; đồng thời tổng kết, đánh giá những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt. Đặc biệt bài phát biểu đã tuyên dương tinh thần của thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi trong trận đại hồng thủy vừa qua: Các thầy cô giáo đã không ngại nguy hiểm khó khăn đến nhiều trường học, nhà dân dọn dẹp, giúp đỡ động viên. Không những thế, các thầy cô còn trích kinh phí, huy động các nhà hảo tâm cứu trợ kịp thời cho nhân dân vùng lũ. Ghi nhận những cống hiến đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định tặng bằng khen tuyên dương vào ngày 17/11/2020. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và hướng tới “thay đổi vì một trường học hạnh phúc”.

Đ/c Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hải đọc diễn văn kỷ niệmn

Trong không khí xúc động của buổi lễ, đại diện cho 1.186 học sinh của trường, em Nguyễn Thị Trà My đến từ chi đoàn 12A1 xúc động gửi tới các thầy, cô giáo của trường THPT Nguyễn Trãi  bó hoa tươi thắm cùng những lời tri ân sâu sắc.

Em Nguyễn Thị Trà My thay mặt học sinh toàn trường tặng hoa tri ân thầy cô

Có lẽ điều ấn tượng, ấm áp, xúc động nhất trong buổi lễ đó chính là giây phút mà cán bộ giáo viên của trường được lắng nghe những dòng cảm xúc của các em học sinh viết về thầy cô của mình trong sáng tác thơ văn với chủ đề “Mái trường trong tim tôi” do tổ Ngữ văn phát động. Được đón những vần thơ hay, những câu văn đẹp hàm chứa lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh, mỗi giáo viên chúng tôi như được tiếp thêm sức sống, như được dồn thêm bầu máu nóng, lòng nhiệt huyết để yêu trường yêu lớp nhiều hơn.Với nhiều giọng điệu, cách thể hiện riêng của mình, nhưng cuối cùng là sự quy tụ của những tấm lòng, sự rung động của con tim, mỗi câu chuyện mỗi bài thơ đều chan chứa yêu thương đầy cảm xúc lắng đọng tri ân thầy cô.

Tổ Ngữ văn trao giải sáng tác cho học sinh đọat giải

Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường THPT Nguyễn Trãi  là một chuỗi những khoảnh khắc tri ân, trân trọng được gửi tới những người thầm lặng, những người “ nhóm lửa, giữ lửa, và truyền lửa” trên con đường tri thức. Buổi lễ kết thúc, cũng là dấu mốc của một khí thế mới, một bước phát triển mới của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ KỶ NIỆM

Đại diện phụ huynh tặng hoa chúc mừng

Tác giả bài viết: Hiền Lương