Kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường THPT Nguyễn Trãi (20/11/1982-20/11/2019)

Thứ ba - 26/11/2019 13:42
Không khí ấm cúng, tươi vui và sâu lắng là những cảm nhận của chúng tôi trên sân trường THPT Nguyễn Trãi sáng ngày 19/11/2019.  Hôm nay, thầy trò và quý bậc phụ huynh  đã được sống những giây phút thật đong đầy cảm xúc, ý nghĩa và tự hào. Tự hào vì nghề giáo, tự hào vì những thành quả, những tình cảm trong sáng mà cao quý của học sinh, phụ huynh dành cho những thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.
​​​​​​​Tiết mục văn nghệ của học sinh trường THPT Nguyễn Trãi

Những giai điệu, những ca từ, điệu múa của các em học sinh đến từ các chi đoàn xuất sắc đã đạt giải trong hội thi văn nghệ như món quà tinh thần to lớn mà các em học sinh dành đến thầy cô giáo. Đó vừa là tình cảm, sự mến yêu, tri ân, trân trọng và cả niềm hy vọng được gửi tới quý thầy giáo, cô giáo trong ngày lễ trọng đại này.

Ấn tượng về người thầy Hiệu trưởng giản dị mà sâu sắc, luôn hết mực quan tâm, yêu thương học sinh có lẽ vẫn luôn in dấu trong trái tim và ký ức của biết bao thế hệ học sinh tại trường THPT Nguyễn Trãi.  Thầy phát biểu với một giọng nói ôn tồn, trầm ấm và xúc động. “Thầy cô và nhà trường luôn cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các cơ quan cấp trên, cảm ơn tình cảm yêu mến, quý trọng của các em học sinh, của quý bậc phụ huynh dành cho chúng tôi- những người lái đò thầm lặng”.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải- Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường

Thay mặt cho hơn 1000 học sinh của trường THPT Nguyễn Trãi, em Lưu Hồ Bắc Chi đoàn 12A1 đã gửi tới thầy cô giáo những lời tri ân chân thành cảm động cùng những đóa hoa tươi thắm nhất.

Đại diện các xã, đại diện CMHS đã trao những bó hoa tươi thắm đến thầy cô giáo nhà trường.

Trong dòng chảy cảm xúc của tháng tri ân, học trò trường THPT Nguyễn Trãi đã hưởng ứng nhiệt tình và hiệu quả cuộc thi sáng tác với chủ đề “áo trắng sân trường” năm 2019. Kết quả cuộc thi đã được đại diện tổ Ngữ Văn tổng kết và trao giải tại buổi lễ. Những tác phẩm xuất sắc đã được ban tổ chức cuộc thi gửi về Báo GD&TĐ để hưởng ứng cuộc thi viết về “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2019.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hùng- tổ Ngữ Văn

Nhiều thầy giáo, cô giáo đã để lại những ấn tượng, tình cảm thật sâu sắc trong các thế hệ học sinh. Những tình cảm mà các em gửi gắm qua những trang thơ, bài viết,…chính là niềm vui và động lực để thầy cô bước tiếp trên con đường Trồng Người lắm gian lao mà rất đỗi tự hào này.

Đại diện Nhà trường trao giải cho HS đạt giải cuộc thi sáng tác thơ văn

Buổi kỷ niệm kết thúc nhưng chúng tôi vẫn mãi vấn vương theo câu hát:

Xin hòa lời hát, xin hòa lời ca hát mãi về người Thầy.

Thầy là quê hương, Thầy đẹp trong câu hát.

Bạc tóc thời gian vì đàn em thân yêu.

Hát mãi khúc ca tự hào về người Thầy !

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

TẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

Đại diện nhà trường đã trao bằng khen cho những CB, GV có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Đại diện Nhà trường trao giải cho những Chi đoàn đạt giải hội thi văn nghệ

Tiết mục văn nghệ của học sinh trường THPT Nguyễn Trãi

Bài viết: Nguyễn Loan