Trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức Sơ kết học kì I năm học 2018 - 2019

Thứ ba - 05/03/2019 11:39
Sáng ngày 31/01/2019, Trường THPT Nguyễn Trãi đã lọng trọng tổ chức lễ Sơ kế học kì I năm học 2018 -2019. Tham dự buổi lễ có Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh đến từ 26 lớp học có mặt đông đủ. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi Mừng Đảng, mừng xuân mới- Xuân Kỷ Hợi 2019.
Trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức Sơ kết  học kì I năm học 2018 - 2019

        Sau những tiết mục văn nghệ sôi động, nhiều ý nghĩa của đội văn nghệ Đoàn Trường, vào lúc 7 giờ 45 phút buổi lễ sơ kết chính thức bắt đầu.

image004

          Thầy giáo Phan Văn Thân - Bí thư đoàn trường đã thay mặt tuổi trẻ toàn trường Báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong học kì I. Báo cáo đã làm nổi bật những kết quả đạt được của tuổi trẻ Trường THPT Nguyễn Trãi trong học kì I vừa qua. Báo cáo nêu rõ trong học kì I đa số đoàn viên thanh niên của Đoàn trường đều có đạo đức, phẩm chất tốt. Nhiều đoàn viên rất gương mẫu trong các phong trào đoàn và phong trào thanh niên. Đặc biệt Đoàn trường đã thực hiện có hiệu quả các phong trào tình nguyện mang tính cộng đồng cao. Các chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”, “Xuân tình nguyện” thể hiện sâu sắc tinh thần đoàn kết, nhân văn của tuổi trẻ trong Đoàn trường. Tuy vậy, đồng chí Bí thư Đoàn trường cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của đoàn viên thanh niên trong học kì I. Trong đó, cá biệt một số ít học sinh còn chưa xác đúng trách nhiệm học tập, tư tưởng chưa vững vàng; một số học sinh còn vi phạm trang phục, vi phạm nội quy, nề nếp, ATGT…

          Sau báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên, là phần đánh giá chất lượng dạy và học của nhà trường do thầy giáo phó hiệu trưởng Nguyễn Minh Phương trình bày. Bản báo cáo sơ kết có đoạn “ Kết quả chất lượng dạy và học trong học kì I phản ánh đúng năng lực của đội ngũ giáo viên và trình độ của học sinh. Việc đánh giá chất lượng chuyên môn của nhà trường phải cơ bản dựa vào kết quả của cả năm học, nhưng với những con số biết nói như 31 học sinh giỏi, 251 học sinh tiên tiến trong học kì I vừa qua, thầy và trò chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được những kết quả tốt trong học kì hai sắp tới”.

         Lễ phát thưởng cho học sinh đạt được thành tích cao trong học tập, rèn luyện thu hút sự chú ý của các em học sinh. Thay mặt hội đồng thi đua khen thưởng của nhà trường, thầy giáo Võ Xuân Trường, thư kí hội đồng giáo dục đã đọc danh sách của 31 học sinh giỏi, 251 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến học kì I, hai học sinh Nguyễn Thị Thu Trang và Nguyễn Thị Thanh Thủy lớp 11A10, đạt giải ba hội thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh. Các thầy giáo trong Ban Giám Hiệu của nhà trường đã lên phát thưởng, tặng hoa ghi nhận những cố gắng của những học sinh ưu tú của nhà trường.

         Nhìn những tấm giấy khen tươi sáng, nhìn những phần thưởng tuy nhỏ mà ý nghĩa lớn trong vòng tay các em, những người làm nghĩa vụ thiêng liêng trong sự nghiệp trồng người như chúng ta, càng thêm tin yêu và ấm áp trong tâm hồn.

image006

         Buổi lễ sơ kết học kì I năm học 2018-2019 khép lại bằng những lời nhắc nhở của thầy giáo Nguyễn Xuân Hải, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy Nguyễn Xuân Hải đặc biệt nhấn mạnh ý thức thực hiện tốt pháp luật, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước trong dịp Tết Nguyên Đán của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường.

         Sau hơn 2 giờ đồng hồ tổ chức một cách khoa học, lễ sơ kết học kì I của trường THPT Nguyễn Trãi đã thành công tốt đẹp. Buổi lễ sơ kết học kì I ngoài những ý nghĩa giáo dục to lớn còn là lời nhắc nhở sâu sắc đến mỗi cán bộ giáo viên, đến từng em học sinh của trường THPT Nguyễn Trãi và ý thức trách nhiệm, sự phấn đấu không ngừng để đạt kết quả cao học kì II sắp tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về giao diện và chức năng mới của website sau khi nâng cấp?

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Văn bản mới

TB

Thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Lượt xem:156 | lượt tải:67

Số: 1563/HD-SGDĐT

Hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 năm học 2021- 2022

Lượt xem:137 | lượt tải:37

PL02

Lịch chuẩn bị. tổ chức thi và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022

Lượt xem:104 | lượt tải:82

Số 1536/SGDĐT-QLCL

Công văn hướng dẫn quy trình nhập dữ liệu chuẩn bị cho công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022

Lượt xem:132 | lượt tải:85

Số 1260/QĐ - UBND

Quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, lớp 10 trung học phổ thông chuyên, lớp 10 THPT dân tộc nội trú, lớp 10 giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm học 2021 -2022

Lượt xem:108 | lượt tải:0
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây