Trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Thứ năm - 13/09/2018 15:27
Trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng ngày 05/9/2018, hòa chung không khí rộn ràng tràn ngập niềm vui ngày tựu trường của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018-2019.

Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón tiếp đoàn công tác của Lãnh đạo tỉnh do ông Lê Minh Ngân - Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các ông, bà trong Liên đoàn lao động tỉnh, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo; ông Nguyễn Hữu Hồng - Phó Chủ tịch UBND Huyện Bố Trạch đại diện lãnh đạo huyện; đại diện các ban ngành đoàn thể, các ông bà trong Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh cũng đã có mặt để chúc mừng và trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của Chi đoàn Giáo viên cùng các em học sinh đã làm cho buổi lễ khai giảng thêm phần sôi động, vui tươi, ấm áp.

Khai mạc buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Xuân Hải - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải cũng thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo đã quan tâm, giúp đỡ thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Đồng thời nhiệt liệt chào đón 396 em học sinh khối 10 đã chọn ngôi trường THPT Nguyễn Trãi, nơi học tập, rèn luyện để các em vươn đến tương lai. Bài diễn văn khai mạc đã tổng kết lại những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học 2017 - 2018. Mặc dù mới thành lập 10 năm, lại đóng ở địa bàn đặc biệt khó khăn của miền Tây Bố Trạch nhưng năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường đã đã đạt được nhiều kết quả về chất lượng giáo dục đáng được ghi nhận. Năm học 2017-2018 đã có nhiều học sinh đạt các giải cao trong kì thi học sinh giỏi của tỉnh (18 giải cá nhân, 1 giải đồng đội,  một học sinh được chọn vào đội tuyển HSG quốc gia). Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 97,17% %. Xét điểm thi THPTQG 2018 đứng vị trí thứ 6/35 đơn vị trong toàn tỉnh. Có nhiều em đạt điểm cao trong kì thi THPT quốc gia, trong đó nhiều em đã đỗ vào các trường đại học danh tiếng trên cả nước). Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải cũng chỉ ra những điều chưa đạt được theo mục tiêu đề ra: Trong các kì thi do tỉnh tổ chức vẫn chưa đạt nhiều giải cao, là một trường vùng đặc biệt khó khăn nên tỉ lệ bỏ học vẫn còn tồn tại….Về đội ngũ giáo viên, đa số các thầy cô tuổi đời còn trẻ nên chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Đ/c  Nguyễn Xuân Hải – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và đọc thư của Chủ tịch nước.

Trong buổi lễ khai giảng, Nhà trường cũng quyết định khen thưởng cho 2 học sinh có thành tích cao trong học tập: em Nguyễn Hải Huy với tổng điểm thi vào Đại Học khối B đạt 25 điểm, em Lê Trà Mi thủ khoa xét tuyển vào lớp 10. Bên cạnh đó, Hội khuyến học Nhà trường, Bưu điện huyện Bố Trạch, Ngân hàng Sacombank, Công ty TNHH Tấn Phát, học bổng của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình, Siêu thị Doremon… cũng đã trao học bổng cho 75 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã đạt thành tích cao trong học tập.

Các tổ chức đoàn thể, các nhà tài trợ trao học bổng cho 73 học sinh vượt qua khó khăn đạt thành tích trong học tập

Tại buổi gặp mặt nhân lễ khai giảng, CBGVNV nhà trường đã được tiếp nhận những lời trò chuyện tâm tình từ phía lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Bước vào năm học mới  - năm học 2018 - 2019, đồng chí khuyến khích động viên tập thể sư phạm của trường hãy vững vàng vượt qua khó khăn hiện tại, đoàn kết, vững tin truyền đạt tình yêu quê hương đất nước đến học sinh nhất là trong thời buổi hiện nay. Tiếp thu ý kiến của đồng chí Lê Minh Ngân – PCT UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã tiếp thu ý kiến và khẳng định trường THPT Nguyễn Trãi sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những mặt hạn chế, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong thời gian tới, xứng đáng là địa chỉ tin cậy về giáo dục ở vùng miền tây Bố Trạch.

Lễ khai giảng đã khép lại với tiếng trống khai trường vang vọng, mở ra một năm học mới với nhiều điều hứa hẹn đang chờ ở phía trước. Tiếng trống như thúc dục trái tim của thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi cùng quyết tâm chiếm lĩnh tri thức vững bước vào tương lai.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU TRONG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG

Ông Lê Minh Ngân - PCT UBND Tỉnh và  Lãnh đạo huyện Bố Trạch trong buổi nói chuyện với tập thể sư phạm nhà trường.

Đ/c Nguyễn Xuân Hải – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Đồng chí Nguyễn Minh Phương - Phó hiệu trưởng điều hành buổi lễ

BGH Nhà trường nhận những bó hoa tươi thắm từ các cơ quan đoàn thể trao tặng

Đ/c Nguyễn Phú Hữu –Phó hiệu trưởng đọc quyết định khen thưởng học sinh nghèo vượt khó