Trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức hội khỏe phù đổng cấp trường năm học 2017 - 2018

Thứ hai - 30/10/2017 13:25
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 về việc chỉ đạo công tác giáo dục thể chất của trường THPT Nguyễn Trãi, ngày 22 tháng 10 năm 2017, Ban Thể dục - Thể thao nhà trường đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường nhằm nâng cao thể chất, tinh thần của học sinh, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các khối lớp. Đây cũng là dịp để tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại bởi bên cạnh việc tu dưỡng đạo đức, tích lũy tri thức thì việc thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh giúp phát triển toàn diện về mọi mặt, cả về tư duy, thể chất và tinh thần cho các em hướng tới Hội khỏe Phù Đổng do Sở GD và ĐT tổ chức.
Nội dung thi đấu nhảy cao nữ

Ý thức rõ những lợi ích thiết thực đó, cùng với việc nhận được sự chỉ đạo sâu sát của BGH nhà trường, sự ủng hộ, quan tâm của các cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh trong trường, Ban Thể dục - Thể thao đã tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức Hội khỏe Phù Đổng.  Hội khỏe Phù Đổng trường THPT Nguyễn Trãi năm học 2017 -2018 với sự tham gia gần 180 vận động viên đại diện cho hơn 1000 học sinh trong toàn trường tham gia ở 4 nội dung thi đấu: Nhảy xa nam – nữ, chạy 100m nam –nữ, chạy 1500m nam, chạy 800m nữ, nhảy cao nam nữ.

Mở đầu buổi khai mạc Hội khỏe Phù Đổng, thầy giáo Nguyễn Hữu Dũng – P.HT nhà trường đọc diễn văn khai mạc. Trong lời phát biểu, thầy đã tuyên dương những thành quả mà trường THPT Nguyễn Trãi đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực TDTT: Năm học 2016-2017 tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đoàn đã đạt 8 HCV và 4 HCĐ, tại hội khỏe cấp Quốc gia trường có 3 vận động viên đã đạt 4 HCV cho tỉnh đưa thành tích nhì toàn đoàn bơi tỉnh Quảng Bình. Đồng thời thầy cũng yêu cầu toàn thể học sinh thường xuyên tham gia tập luyện TDTT, tăng cường thể lực đầy đủ sức khỏe ra sức tham gia học tập để góp phần xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Trong suốt quá trình diễn ra Hội khỏa Phù Đổng, nhìn chung các lớp đã có sự chuẩn bị tốt cả về kĩ thuật, tinh thần thi đấu. Với sự quan tâm của giáo viên chủ nhiệm, sự cổ vũ nhiệt tình của các thành viên trong lớp, sự cố gắng thi đấu tích cực của các VĐV, Hội khỏe Phù Đổng đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt được những thành tích xuất sắc ở từng nội dung cụ thể:

- Nội dung nhảy xa nam: Về nhất Nguyễn Ngọc Hiếu Đức 10A9, về nhì  Nguyễn Hồng Sơn -10A5, về ba  Trần Quang Trung -12A6, về vị trí thứ tư  Phạm Văn Huy -11A3.

- Nhảy xa nữ: Về nhất  Nguyễn Thị Thương  -10A2, về nhì  Lê Thị Huyền Nhi 10A3, về ba  Hoàng Mỹ Linh – 11A4, về vị trí thứ tư  Nguyễn Thị Tình – 12A4.

- Nội chung chạy 100m nam: Dẫn đầu em Nguyễn Ngọc Sơn – 12A5, về nhì Lê Thái Nguyên -12A2, về ba  Trần Văn Hùng – 11A3, về vị trí thứ tư  Đinh Phương Nam 12A1.

- Chạy 100m nữ: Về nhất   Nguyễn Thị Lan – 10A1, về nhì  Nguyễn Thị Tình -12A4, về ba  Lê Thị Thảo Nhi -10A3, về vị trí thứ tư  Nguyễn Khánh Ly - 11A2.

- Nội dung chạy 1500m nam: Về nhất  Nguyễn Sang Trang – 12A6, về nhì  Nguyễn Văn Tuấn – 11A7,  đồng về vị trí thứ ba  Nguyễn Thanh Nhất – 10A1 và Lê Thái Nguyên 12A2.

- Chạy 800m nữ: Về nhất Nguyễn Thị Mai- 12A3, về nhì  Nguyễn Thị Nương – 11A2, về ba Hoàng Mỹ Linh – 11A1, về vị trí thứ tư  Nguyễn Hiền Lương 10A7.

Bên cạnh đó môn nhảy xa cũng xuất hiện nhiều VĐV đạt được thành tích cao, điển hình là: Trần Quang Trung – 12A6,  Lê Công Hậu -12A5, Nguyễn Trung Tiến – 11A6, Hoàng Quốc Chung – 11A7. Nhảy xa nữ gồm các VĐV dẫn đầu: Nguyễn Anh Quỳnh – 11A7, Lê Thị Huyền 10A4, Nguyễn Thị Hiếu -12A5, Hoàng Thị Thúy Kiều – 12A4.

Từ kết quả thi đấu, có thể thấy nhiều học sinh có tài năng thể thao xuất sắc và là một trong những căn cứ để bổ sung thêm nguồn học sinh vào đội tuyển Thể dục thể thao của nhà trường tham gia tập luyện và thi đấu giải Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

Có thể khẳng định Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lí thú cho học sinh toàn trường, đồng thời giúp các em nâng cao tinh thần đoàn kết hữu nghị, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong lớp và là cơ hội để học sinh thể hiện được tài năng của mình. Đây không chỉ là hoạt động có ý nghĩa đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường mà còn là hoạt động cụ thể hướng tới Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường sắp tới. Chúng ta tin rằng thành công của Hội khỏe Phù Đổng sẽ mở đường cho những thành tích rực rỡ về thể dục - thể thao của nhà trường trong năm học 2017-2018.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

(Thầy giáo Nguyễn Hữu Dũng – P.HT  phát biểu khai mạc )

(Thầy giáo Phạm Xuân Ngọc –Trưởng Ban tổ chức thông qua điều lệ giải)

(Vận động viên Nguyễn Thị Mai thay mặt cho 180 vận động viên thi đấu đọc lời tuyên thệ)