Trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức gặp mặt truyền thống nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Thứ tư - 28/11/2018 10:20

Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2018, trường THPT Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức buổi Gặp mặt truyền thống chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11. Buổi gặp mặt là dịp để thầy và trò ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, giáo dục cho học sinh lòng biết ơn và sự kính trọng với thầy cô giáo.

Qua buổi gặp mặt này, trường THPT Nguyễn Trãi cũng muốn tôn vinh những cống hiến của các thầy cô giáo công tác tại trường nay đã nghỉ hưu, cũng là dịp để các cán bộ giáo viên trong toàn trường nghiêm túc nhìn lại trách nhiệm của mình trong công tác giáo dục.

Buổi gặp mặt ngoài sự có mặt của thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi còn có sự tham gia của các cựu giáo chức đã từng công tác tại trường như thầy giáo Hoàng Hải Vương - nguyên hiệu trưởng nhà trường, cô Đoàn Thị Toàn -  nguyên phó hiệu trưởng, cô Lê Thị Vẻ - nguyên kế toán trưởng của nhà trường…

Đại diện UBND Huyện Bố Trạch, UBND các xã trên địa bàn cũng đến tặng hoa, chia vui với trường trong ngày lễ thiêng liêng của nghề nhà giáo.

Đại diện UBND Huyện tặng hoa chúc mừng thầy trò THPT Nguyễn Trãi

Phát biểu trong buổi gặp mặt, thầy giáo Nguyễn Xuân Hải - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định “Dạy học là một nghề cao quí, tất cả các thầy cô giáo phải luôn nỗ lực hết mình, đem tài năng và trí tuệ của mình vun đắp những thế hệ học sinh trở thành nhân tài cho quê hương đất nước, có như thế mới xứng đáng với sự tín nhiệm của Đảng, sự tin yêu của nhân dân, sự tôn vinh của toàn xã hội…”. Trong bài phát biểu mở đầu buổi gặp mặt thầy giáo Nguyễn Xuân Hải thay mặt cán bộ nhân viên toàn trường gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy cô giáo đã từng công tác tại trường nay đã nghỉ hưu, đồng thời không quên gửi lời cảm ơn đến UBND Huyện Bố Trạch, chính quyền địa phương của các xã trên địa bàn luôn phối hợp, tạo mọi điều kiện để nhà trường hoàn thành nhiệm vụ giáo dục của mình.

Đ/c Nguyễn Xuân Hải – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt, đại diện UBND huyện Bố Trạch bày tỏ sự tin tưởng vào những thành công trên lĩnh vực giáo dục nhiều năm qua của thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi. Sau những lời chúc của các cấp chính quyền, hội cha mẹ học sinh đến các thầy cô giáo là những bó hoa tươi thắm thể hiện sự tri ân của xã hội và các ban ngành ở địa phương trước những cống hiến của các thầy cô giáo trường THPT Nguyễn Trãi.

Nhân buổi gặp mặt này, Ban giám hiệu nhà trường cũng tổ chức long trọng lễ trao hai tấm bằng khen cao quí đến hai thầy giáo có những đóng góp xuất sắc trong năm học 2017-2018. Đó là bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục &Đào tạo dành cho thầy giáo Phạm Xuân Ngọc về thành tích xuất sắc trong đổi mới dạy và học năm học 2017-2018. Thầy giáo Trần Kim Huế được trao bằng khen “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” với những thành tích và đóng góp lớn cho trường và cho ngành trong năm học 2017-2018. Những tấm bằng khen cao quý ấy góp phần khích lệ tất cả các cán bộ giáo viên trong toàn trường nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa đóng góp hết sức mình vào sự nghiệp trồng người đầy vinh quang.

Đ/c Nguyễn Xuân Hải – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao tặng danh hiệu CSTĐCT và Bằng khen của Bộ giáo dục cho các cán bộ, giáo viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

Một nét mới trong buổi gặp mặt năm nay là các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20-11 được đầu tư có chất lượng của đội văn nghệ xung kích Đoàn trường. Chương trình buổi gặp mặt trở nên sâu lắng và giàu ý nghĩa hơn khi được thưởng thức những lời ca, điệu múa hướng về chủ đề công ơn thầy cô giáo. Giữa không khí ồn ào, sôi động đầy bon chen của cuộc sống hiện tại, những ca từ ấm áp trong những bài hát của các em học sinh níu kéo tâm hồn người nghe về lại với vẻ đẹp thiêng liêng, cao cả nhưng cũng hết sức đời thường của tình thầy trò. Buổi lễ gặp mặt năm nay vì thế dường như lắng đọng rất nhiều chất nhân văn.

Khép lại buổi gặp mặt, ban tổ chức cuộc thi “Sáng tác thơ văn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11” tiến hành trao giải đến các em học sinh. Đại diện của ban tổ chức cuộc thi khẳng định “Dù chất lượng nhiều bài thi còn hạn chế, nhưng những tình cảm chân thành mà các em học sinh trường THPT Nguyễn Trãi gửi đến các thầy cô giáo của mình trong các lời thơ, áng văn là những món quà vô giá. Những món quà tình yêu ấy sẽ là động lực để các thầy cô giáo trong toàn trường phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp Trồng Người”. Đã rất nhiều năm trôi qua, năm nào trường THPT Nguyễn Trãi cũng tổ chức một buổi lễ gặp mặt đón mừng ngày 20-11. Nhưng chưa có một cuộc gặp mặt nào như năm nay, sâu lắng và giàu ý nghĩa nhân văn như thế.

Đ/c Nguyễn Xuân Hải tặng quà cho các em đạt giải trong cuộc thi Sáng tác thơ văn chào mừng ngày 20/11

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Huyền