Trường THPT Nguyễn Trãi khai giảng năm học mới 2017-2018

Thứ sáu - 08/09/2017 15:10

Trường THPT Nguyễn Trãi khai giảng năm học mới 2017-2018

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2017, hòa chung niềm vui của đồng bào cả nước tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Cùng với không khí của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thực hiện sự chỉ đạo của sở GD&ĐT về hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng, thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi (Bố Trạch- Quảng Bình) đã tổ chức thành công buổi lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 trong niềm hân hoan, vui tươi, đầm ấm và tràn đầy hứa hẹn.

Mở đầu chương trình là lễ đón 396 học sinh khối 10 và những tiết mục văn nghệ chào mừng chan chứa tình cảm về thầy cô, mái trường được thể hiện bởi đội văn nghệ xung kích của Đoàn trường .

Lễ đón học sinh khối 10

Học sinh khối 10

Tiết mục văn nghệ của học sinh trường THPT Nguyễn Trãi

Buổi lễ khai giảng đã vinh dự có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo huyện Bố Trạch, lãnh đạo Đảng và UBND các xã trên địa bàn, sự có mặt của nhiều tổ chức từ thiện, khuyến học, đại diện của CMHS và đặc biệt là sự có mặt của hơn 1000  học sinh toàn trường.

Đại biểu đến dự lễ khai giảng và CB, NV nhà trường

Đại biểu đến dự lễ khai giảng và CB, NV nhà trường

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng ngày khai giảng, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Thầy đã thay mặt BGH nhà trường đánh giá, báo cáo lại những thành quả nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, những tồn tại cũng như những khó khăn vướng mắc trong công tác. Đó không chỉ là niềm trăn trở của cá nhân thầy mà còn là nỗi niềm của cả thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi. Nhìn lại để cố gắng phấn đấu và quyết tâm hơn trong năm học mới  này.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, đọc thư của

Chủ tịch nước

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, đánh trống khai trường

Tiếng trống khai trường rộn rã vang lên như thúc dục nhịp đập của bao trái tim trẻ tuổi, của bao ánh mắt học trò, thúc dục niềm khát khao chiếm hữu tri thức, văn minh nhân loại. Các em cần học, học để biết, học để làm, học để chung sống và học để khẳng định mình, như mục tiêu giáo dục của UNESSCO đề xướng. Đặc biệt, các em có thể nuôi dưỡng hoài bảo, ước mơ cho cuộc đời mình ngay từ ngày hôm nay, khi còn là cô cậu học trò phổ thông. Mai này chính các em là những chủ nhân tương lai của đất nước, chính các em có thể là những người mang lại màu sắc mới khang trang hơn cho quê hương, tổ quốc mình. Bởi thế, âm thanh của tiếng trống khai trường hôm nay cũng như niềm tin mạnh mẽ, bất diệt vào tương lai rực rỡ ấy.

Đại biểu tặng hoa chức mừng lễ khai giảng

Công tác khuyến học luôn được nhà trường và phụ huynh quan tâm kịp thời để cổ vũ cho tinh thần hiếu học ngày càng được trổ hoa, kết trái trên mảnh đất còn nhiều khó khăn này.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Nguyễn Phú Hữu đã phát động tháng khuyến học. Đáp lại lời kêu gọi ấy là rất nhiều tình cảm, sự quan tâm, chia sẽ của CB, GV, NV trong nhà trường vầ rất nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm trên địa bàn cũng như trên cả nước đã quyên góp, ủng hộ trên 60 triệu đồng cho những học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

CB, GV, NV ủng hộ quỷ Khuyến học

CB, GV, NV ủng hộ quỷ Khuyến học

Một số hình ảnh HS trường nhận quà từ quỷ Khuyến học, từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong Lễ Khai giảng.

Sau phần Lễ là đến phần Hội, HS được tham gia phần thi đổ nước vào chai. Mỗi chi đoàn cử một đại diện tham gia. Giải nhất đã thuộc về chi đoàn 12A1 trong tiếng reo hò, phấn khởi.

Buổi lễ Khai giảng khép lại với tiếng cười và niềm tin mới vào thành công và quyết tâm của cả thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi. /.

Tác giả bài viết: Nguyễn Loan