Trường THPT Nguyễn Trãi khai giảng năm học mới 2016 - 2017

Thứ bảy - 06/05/2017 15:33
Hòa chung trong không khí nô nức của cả nước nhân ngày khai giảng, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy trò trường THPT Nguyễn Trãi (Bố Trạch- Quảng Bình) đã tổ chức thành công buổi lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 với niềm hân hoan, hứng khởi và niềm tin vào thành công mới, thắng lợi mới.
Trường THPT Nguyễn Trãi khai giảng năm học mới 2016 - 2017

Mở đầu chương trình buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, chan chứa tình cảm về thầy cô, mái trường và về sự nghiệp trồng người được thể hiện bởi đội văn nghệ xung kích của Đoàn trường và những thầy cô trong chi đoàn giáo viên.

Tiết mục văn nghệ của chi đoàn giáo viên

Buổi lễ khai giảng đã vinh dự có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo huyện Bố Trạch, UBND các xã trên địa bàn, sự có mặt của nhiều tổ chức từ thiện, khuyến học, đại diện của CMHS toàn trường và đặc biệt là sự có mặt của hơn 900 học sinh toàn trường.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải- hiệu trưởng  nhà trường đã đọc thư của chủ tịch nước chúc mừng ngày khai giảng, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy đã thay mặt BGH nhà trường báo cáo những thành quả nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, những tồn tại cũng như những khó khăn vướng mắc trong công tác. Đó không chỉ là niềm trăn trở của cá nhân thầy mà còn là nỗi niềm của cả thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi để rồi họ tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng nhiều hơn trong năm học mới này.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải- Hiệu trưởng, đánh trống khai trường

Tiếng trống khai trường vang lên như càng thúc dục mạnh mẽ niềm tin ấy sẽ đi tới thắng lợi trong năm học 2016-2017.

Ông Lê Duy Hưng UVTV Huyện ủy, chủ tịch UBMTTQVN huyện Bố Trạch phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Năm học vừa qua rất nhiều em HS đã gặt hái được những thành công rực rỡ trong học tập cũng như VHVN-TDTT. Nhiều em đã đạt Huy chương vàng, đạt giải cao trong kỳ thi Hội khỏe Phù Đổng, thi HSG cấp tỉnh, các cuộc thi do Sở tổ chức,.. Nếu so với thành tích của những trường miền xuôi thì có thể là khiêm tốn nhưng so với những ngôi trường có địa bàn xa xôi, cách trở, kinh tế còn nhiều khó khăn thiếu thốn thì  những thành tích mà HS trường THPT Nguyễn Trãi đạt được quả là niềm tự hào, khích lệ lớn lao.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải trao học bổng VALLET  cho HS có thành tích cao trong học tập

Để cổ vũ cho tinh thần hiếu học ngày càng được trổ hoa, kết trái trên mảnh đất còn nhiều khó khăn này, nhà trường đã kêu gọi sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn cũng như trên cả nước. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Nguyễn Phú Hữu - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, Chi Hội trưởng Chi hội Khuyến học của trường đã phát động tháng khuyến học.

Thầy giáo Nguyễn Phú Hữu- Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, Chi Hội trưởng Chi hội Khuyến học của trường phát động tháng khuyến học

Đáp lại lời kêu gọi ấy, rất nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nhà trường đã quyên góp, ủng hộ các em HS số tiền hơn 200 triệu đồng.

Đại diện tổ chức Đông Tây hội ngộ (SPELL) trao học bổng

Đại diện công ty OXALIS trao học bổng cho HS

Đại diện lãnh đạo huyện ông Lê Duy Hưng  trao học bổng cho học sinh

Sau phần Lễ, HS được tham gia phần thi xe đạp chậm

Tiếng cười và ánh mắt trong trẻo của các em hứa hẹn một niềm vui, niềm tin mới, tràn đầy năng lượng, khát khao. /.