Phát huy vai trò của ban đại diện cha mẹ học sinh tại trường THPT Nguyễn Trãi năm học 2021 - 2022

Thứ ba - 09/11/2021 21:02
Là tổ chức tự nguyện trong nhà trường, Ban đại diện CMHS Trường THPT Nguyễn Trãi nhiều năm qua đã có vai trò hết sức quan trọng trong việc kết nối giữa nhà trường và gia đình, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
Học sinh trường THPT Nguyễn Trãi
Học sinh trường THPT Nguyễn Trãi

        Từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 55, ngày 22/11/2011 về Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tạo hành lang pháp lý cho tổ chức này hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Theo đó, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh không chỉ đại diện tiếng nói, bảo đảm quyền lợi cho học sinh, phụ huynh, là "cầu nối" để thống nhất các hoạt động giữa nhà trường và gia đình, mà còn huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và chăm lo tốt đời sống cho đội ngũ giáo viên, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo. Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng đã góp phần quan trọng trong việc đưa đường lối, chính sách mới của Đảng và Nhà nước về giáo dục và đào tạo đến với phụ huynh học sinh. Ngoài ra, Ban đại diện CMHS còn thực hiện tốt việc phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống và nâng cao chất lượng giáo dục, từ đó nâng cao trách nhiệm của gia đình về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, giáo dục học sinh.

           Tại Điều 4 (Điều lệ Ban đại diện CMHS) cũng quy định về nhiệm vụ của Ban đại diện CMHS lớp gồm phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp và các giáo viên bộ môn tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh; phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp chuẩn bị nội dung của các cuộc họp CMHS trong năm học; tham gia giáo dục đạo đức cho học sinh; bồi dưỡng, khuyến khích học sinh giỏi, giúp đỡ học sinh yếu kém, vận động học sinh đã bỏ học trở lại tiếp tục học tập; giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác. Xuất phát từ thực tế đó, đòi hỏi Ban đại diện cha mẹ học sinh phải luôn đổi mới nội dung hoạt động phù hợp với thực tiễn sao cho phát huy được vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên trong hoạt động của các nhà trường, bảo đảm tính chủ động, độc lập, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong các phụ huynh học sinh, thực sự trở thành tiếng nói của đại diện cha mẹ học sinh trong các hoạt động giáo dục, cùng với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
       Trong nhiều năm học vừa qua, Ban đại diện CMHS trường THPT Nguyễn Trãi đã có những đóng góp hết sức quan trọng cho nhà trường. Hội phụ huynh đã vận động, quyên góp các suất học bổng để hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học tập. Tổ chức thăm hỏi, động viên những gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có nguy cơ bỏ học…Thực hiện cam kết giữa nhà trường và gia đình về an toàn giao thông, an ninh trường học. Tạo sự đồng thuận, đồng sức đồng lòng trong cha mẹ học sinh hỗ trợ một phần kinh phí, góp phần xây dựng trường THPT Nguyễn Trãi ngày càng khang trang hơn. Luôn động viên, thăm hỏi thường xuyên đội ngũ giáo viên, nhân viên. Nhờ đó, thầy cô giáo trường THPT Nguyễn Trãi luôn khắc phục được những khó khăn và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

         Năm học 2021 – 2022, đứng trước nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, Ban đại diện CMHS của trường sẽ phát huy những thế mạnh của hội để tạo “cầu nối” vững chắc, góp phần đồng hành cùng nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Tăng cường hơn nữa mối liên hệ giữa CMHS với nhà trường để giáo dục học sinh và tạo sự đồng thuận cao trong xã hội đối với các kế hoạch và hoạt động của nhà trường.

Tác giả bài viết: Lê Tư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về giao diện và chức năng mới của website sau khi nâng cấp?

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Văn bản mới

TB

Thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Lượt xem:223 | lượt tải:79

Số: 1563/HD-SGDĐT

Hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 năm học 2021- 2022

Lượt xem:221 | lượt tải:47

PL02

Lịch chuẩn bị. tổ chức thi và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022

Lượt xem:148 | lượt tải:96

Số 1536/SGDĐT-QLCL

Công văn hướng dẫn quy trình nhập dữ liệu chuẩn bị cho công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022

Lượt xem:191 | lượt tải:96

Số 1260/QĐ - UBND

Quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, lớp 10 trung học phổ thông chuyên, lớp 10 THPT dân tộc nội trú, lớp 10 giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm học 2021 -2022

Lượt xem:150 | lượt tải:0
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây