Một buổi giao lưu đọng lại nhiều ý nghĩa

Thứ bảy - 06/05/2017 14:59
Trong những năm vừa qua, trường THPT Nguyễn Trãi đang từng bước vươn mình lên một tầm cao mới. Vượt qua những khó khăn thử thách của một đơn vị giáo dục ở vùng rừng núi xa xôi, điều kiện cơ sở vật chất gặp nhiều thiếu thốn, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Trãi đã nỗ lực phấn đấu không ngừng để đạt được nhiều kết quả tốt đẹp ngoài mong đợi
Một buổi giao lưu đọng lại nhiều ý nghĩa

dĐến mảnh đất miền tây trong những ngày đầu đông này, bạn sẽ thấy một ngôi trường khang trang, uy nghi hòa vào màu xanh của núi rừng miền di sản. Trong ngôi trường ấy là những nụ cười ấm áp, tươi vui của các thầy cô giáo, các em học sinh sau những năm học gặt hái được nhiều thành công nhất định về chất lượng giáo dục. Có được những thành công ấy, ngoài những yếu tố khách quan, thì vai trò quyết định là sự đóng góp của đội ngũ giáo viên vững vàng về chính trị tư tưởng và trình độ chuyên môn của ngôi trường này. Trong những đóng góp to lớn ấy chúng ta ghi nhận sự cống hiến của các cô giáo, các cán bộ nhân viên nữ trẻ trung, xinh đẹp - những bông hoa tươi thắm trí tuệ đang ngày càng tỏa ngát hương trong môi trường giáo dục của chúng ta.

Tri ân sự cống hiến cao đẹp ấy, nhân dịp kĩ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 - 10, Công Đoàn Trường THPT Nguyễn Trãi đã tổ chức buổi giao lưu kĩ niệm ấm áp, đọng lại nhiều cảm xúc khó quên. Mặc dù chương trình giao lưu sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 20/10/2016, nhưng từ 7 giờ sáng cùng ngày các chị em nữ công đã tất bật với công tác chuẩn bị cho cuộc thi “Nữ công gia chánh” sẽ diễn ra trong phần đầu của buổi giao lưu. Những món ăn truyền thống của quê hương, của dân tộc qua bàn tay khéo léo của các cô, các chị bỗng trở nên hấp dẫn, quyến rũ các anh em nam công và cả các vị giám khảo bởi hương thơm và cách trang trí giàu tính thẩm mĩ. Đúng vào lúc 16 giờ 30 phút buổi giao lưu kĩ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20 - 10 đã diễn ra long trọng tại một căn phòng ấm áp, đầy hương sắc của nhưng bó hoa thắm tươi chuẩn bị được dành tặng cho những cô giáo, các cán bộ nhân viên nữ của nhà trường. Mở đầu buổi giao lưu, Ban tổ chức đã chấm các món ăn đến từ các đội thi trong cuộc thi“Nữ công gia chánh”. Thật khó khăn cho Ban giám khảo khi tất cả các đội thi đều mang đến những món ăn ngon, được trang trí đẹp và còn ẩn chứa nhũng thông điệp nhân sinh cao cả. Sau 30 phút làm việc nghiêm túc, Ban giám khảo cuộc thi đã trao giải nhất cho những món ăn của các chị em đội thi Ngữ Văn và Văn Phòng, giải nhì cho đội thi của tổ Ngoại Ngữ; giải ba cho 02 đội Lí - Tin - Kỹ CN và Đội Văn - Văn phòng; giải khuyến khích cho 02 đội Sử - Địa - GDCD và Hóa - Sinh - Kỹ N N.

Buổi giao lưu trở nên sôi động trong phần tổng kết, trao giải những cuộc thi mà nhà trường và Công đoàn phát động nhằm hướng đến chào mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, hiệu phó phụ trách chuyên môn đã đánh giá tổng kết và trao giải cho hoạt động thao giảng. Cô giáo Trần Thị Lương đã xuất sắc đạt giải nhất hội thi này, nhìn nụ cười tươi thắm của cô giáo trong giây phút nhận giải thưởng từ Ban Tổ chức, nhìn sự yêu mến và khâm phục hiện ra trên khuôn mặt đồng chí, đồng nghiệp mới thấy hết vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Cũng phải thôi, bởi trên cuộc đời này còn vẻ đẹp nào vững bền và đáng quí hơn vẻ đẹp của tâm hồn và trí tuệ.

Thay mặt Ban chấp hành Công Đoàn, đồng chí Nguyễn Phú Hữu đã tiến hành trao giải cho các đội đạt giải trong cuộc thi “Nữ công gia chánh”. Phát biểu sau khi trao giải, ngoài những tình cảm chân thành tốt đẹp dành cho các chị em phụ nữ đang công tác tại trường, đồng chí Chủ tịch Công Đoàn không quên cảm ơn các chị em đã đem đến cho buổi giao lưu những món ăn ngon miệng, những bàn tiệc thịnh soạn được nấu nướng bằng tất cả sự đảm đang, khéo léo của những đôi bàn tay phụ nữ Việt Nam. Trước khi bước vào thưởng thức những món ăn hấp dẫn của các chị em trong nhà trường, đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt nhà trường, thay mặt tất cả những đồng nghiệp khác giới gửi đến các chị em bó hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Buổi giao lưu khép lại sau bữa liên hoan ngọt ngào ấm áp. Không hào nhoáng, không chúc những lời mĩ miều, sáo rỗng, các đồng nghiệp nam đã dành tặng đến các nữ đồng nghiệp những lời ca, tiếng hát với tất cả tấm lòng chân thành rộng mở.

Vâng! Dù biết các chị em của Trường THPT Nguyễn Trãi đang gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, dù biết các cô giáo, các chị em Văn Phong đang phải công tác xa nhà, xa hơi ấm của những người thân, nhưng qua buổi giao lưu, qua những tình cảm nồng nhiệt, chân thành mà Ban giám hiệu nhà trường, BCH Công Đoàn và tất cả anh em đồng nghiệp nam dành tặng, gửi gắm. Chúng ta tin tưởng những chị em nữ công sẽ luôn nỗ lực hết mình, luôn yêu đời và lạc quan để tiếp tục xây đắp tương lai cho những thế hệ trẻ trên mảnh đất quê hương.

image002 10
Sản phẩm "Nữ công gia chánh" của Tổ Lý - Tin - Kỹ CN"

image003 5

mm