Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2017-2018

Thứ tư - 07/03/2018 10:17
Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi

Sáng ngày 10/02/2018, trường THPT Nguyễn Trãi huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2017-2018 trong không khí ấm áp, vui tươi của những ngày đầu năm mới.

Buổi lễ đã hân hoan chào đón sự hiện diện của quý vị đại diện hội phụ huynh của nhà trường, sự có mặt của tập thể thầy giáo, cô giáo cùng gần 1000 em học sinh yêu quý.

Đây cũng là dịp để thầy và trò của trường THPT Nguyễn Trãi nhìn lại và đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch trong học kỳ I vừa qua, đồng thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, học sinh có thành tích xuất sắc. Từ đó vạch ra phương hướng cụ thể, nâng cao chất lượng dạy và học trong học kỳ tới.

Mở đầu buổi lễ là những giai điệu ngọt ngào, ấm áp, vui tươi tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, tình yêu mái trường, yêu quê hương đất nước trong thời khắc sang xuân được trình bày bởi đội văn nghệ xung kích của Đoàn trường.

Tiết mục văn nghệ trong buổi lễ

Có thể nói “Tuổi trẻ làm nên mùa xuân của đất nước”. Vì vậy vai trò của tuổi trẻ, của thanh niên luôn được chú trọng và quan tâm. Đây chính là dịp để Đoàn trường báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Phát thưởng, tuyên dương những Đoàn viên, thanh niên ưu tú, khơi dậy trong các Đoàn viên, thanh niên lòng nhiệt huyết, đam mê không những với kiến thức sách vở mà cả những hoạt động, những phong trào bề nổi và cả những chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp mà Nhà trường và Đoàn trường phát động.

Thầy giáo Phan Văn Thân- Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi

Những Đoàn viên, thanh niên ưu tú được khen thưởng

Tiếp theo chương trình, thầy giáo Nguyễn Hữu Dũng- Hiệu phó nhà trường đã báo cáo, đánh giá, nhận xét về chất lượng học tập và rèn luyện của học sinh trong học kỳ I vừa qua, đồng thời đưa ra những biện pháp, phương hướng trong học kỳ tới. Thầy đã gửi tới các em học sinh và đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường niềm tin về sự đoàn kết, yêu thương, phấn đấu vì sự tiến bộ, đi lên của Nhà trường. Thể hiện sự quyết tâm của thầy và trò trong việc thực hiện mục tiêu chung của Nhà trường trong năm học 2017-2018.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Dũng- Hiệu phó trường THPT Nguyễn Trãi

Phát thưởng cho HS đạt giải cao trong các kỳ thi do cấp trên tổ chức

Phát thưởng cho HS đạt thành tích cao trong học tập

Tổ chức Hội chữ thập đỏ, khuyến học Nhà trường trao học bổng cho HS nghèo vượt khó

Lễ Sơ kết khép lại với những lời tâm sự chân thành của thầy giáo Hiệu trưởng Nhà trường. Thầy đã gửi tới các em lời động viên, cổ vũ, chúc các em sẽ gặt hái được những quả ngọt trên con đường tri thức, chuẩn bị cho mình hành trang vững chắc để bước vào cánh cửa tương lai.

Buổi lễ Sơ kết khép lại với nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng mỗi người. Một học kỳ mới lại bắt đầu với niềm tin và quyết tâm của cả thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi sẽ thực hiện tốt mục tiêu năm học 2017-2018./.

Tác giả bài viết:     Nguyễn Loan