Lễ sơ kết học kì I năm học 2016-2017

Thứ bảy - 06/05/2017 15:17
Trong không khí tươi vui của những ngày đầu xuân mới, cũng là lúc đất nước ta đang nô nức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930- 03/02/2017), thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi long trọng tổ chức buổi lễ sơ kết học kì I năm học 2016-2017 vào sáng ngày 06/02/2017. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp đại diên Hội cha mẹ học sinh toàn trường, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các em học sinh của 24 lớp.
Lễ sơ kết học kì I năm học 2016-2017

Buổi lễ được mở đầu ý nghĩa và sôi động bởi những tiết mục của đội văn nghệ Đoàn Trường, đó là những lời ca, tiếng hát, những vũ điệu được các bạn Đoàn viên gửi tới thầy cô, mái trường, quê hương, đất nước.

(Tiết mục văn nghệ của Đoàn trường)

Thầy giáo Nguyễn Minh Phương- phó hiệu trưởng nhà trường, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình buổi lễ. Với ý nghĩa to lớn nhằm đánh giá kết quả dạy - học, tuyên dương những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác của học kỳ I, đồng thời quán triệt nhiệm vụ học tập và rèn luyện học kỳ II để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

(Thầy giáo Nguyễn Minh Phương- PHT)

Để tiếp thêm sức mạnh và nhiệt huyết cho tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Trãi, có thể kể đến công lao to lớn của Đoàn trường, của BCH Đoàn, những đoàn viên thanh niên đã nổ lực, phấn đấu không ngừng trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thầy giáo Phan Văn Thân - bí thư đoàn thanh niên đã thay mặt tuổi trẻ toàn trường Báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong học kì I. Báo cáo đã làm nổi bật những kết quả đạt được của tuổi trẻ Trường THPT Nguyễn Trãi trong học kì I vừa qua. Nhiều ĐVTN, chi đoàn rất đoàn kết, tiên phong trong phong trào tình nguyện. Đặc biệt Đoàn trường đã tuyên dương những cá nhân dũng cảm cứu người trong đợt lũ lụt vừa qua ở chi đoàn 12a6 và 11a5.

(Thầy giáo Phan Văn Thân- Bí thư Đoàn trường)

Tuy vậy, đồng chí Phan Văn Thân cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của đoàn viên thanh niên trong học kì I. Trong đó, cá biệt một số ít học sinh còn chưa xác đúng trách nhiệm học tập, tư tưởng chưa vững vàng, một số học sinh còn vi phạm trang phục, vi phạm nội quy, nề nếp, ATGT…

Trong học kì I vừa qua, thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi đã không ngừng phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, năng lực và trí tuệ để gặt hái được những thành công bước đầu trong nhiệm vụ của năm học đề ra. Buổi lễ sơ kết được lắng nghe sự đánh giá chất lượng dạy và học của nhà trường qua bài phát biểu của thầy phó hiệu trưởng- phụ trách chuyên môn- Nguyễn Hữu Dũng. Bài phát biểu không chỉ đánh giá kết quả học tập học kì I, tuyên dương những học sinh xuất sắc trong học tập và rèn luyện, mà còn đưa ra phương hướng nhiệm vụ của toàn trường trong học kì II.

(Thầy giáo Nguyễn Hữu Dũng- PHT)

Thành tích học tập, rèn luyện của học sinh là sự tự hào, là niềm động viên những bậc cha mẹ và những người “đưa đò” thầm lặng như chúng tôi. Thay mặt hội đồng thi đua khen thưởng của nhà trường, thầy giáo Võ Xuân Trường đã thông qua danh sách của 22 em học sinh giỏi, 306 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến học kì I, 01 em học sinh xuất sắc đạt giải Ba sáng tạo KHKT. Các thầy giáo trong Ban Giám Hiệu của nhà trường đã lên phát thưởng, tặng hoa ghi nhận những cố gắng của những học sinh ưu tú của nhà trường. Các em là những đóa hoa tươi sáng, là những mầm non tràn đầy hứa hẹn. Buổi lễ sơ kết khép lại trong những lời ca tiếng hát của các em học sinh.

(Tiết mục văn nghệ của Đoàn trường)

Chúng tôi nhìn thấy trong ánh mắt của thầy cô giáo là những kỳ vọng mới, nhìn thấy ở các em là sự hứa hẹn một học kỳ mới thành công hơn nữa. Đó cũng là niềm mong mỏi của phụ huynh, học sinh và thầy cô giáo nơi đây. /.