Lễ sơ kết học kì 1 năm học 2020 - 2021

Thứ tư - 03/03/2021 20:48
Sáng ngày 01/03/2021, Trường THPT Nguyễn Trãi đã lọng trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2020 - 2021. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban đại diện cha mẹ học sinh, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cùng tất cả các em học sinh ở các khối lớp. Do những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid19, buổi lễ đã được tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn rất trang trọng, vừa đảm bảo được công tác phòng dịch, vừa thể hiện được quyết tâm của thầy và trò trong học kỳ mới.
Lễ sơ kết học kì 1 năm học 2020 - 2021

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng đã được chuẩn bị rất công phu và kĩ lưỡng. Các em đã đem đến những giai điệu ngọt ngào, những bài múa đặc sắc làm bừng lên không khí sôi động, tươi vui, ấm áp và tràn đầy năng lượng của những ngày đầu xuân năm mới Tân Sửu.

Tại buổi lễ thầy giáo Phạm Ngọc Hưng – Phó hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo, đánh giá về kết quả  học tập và rèn luyện của học sinh trong học kỳ I vừa qua, đồng thời đưa ra những biện pháp, phương hướng trong học kỳ tới. Với 07 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 01 giải ba nghiên cứu khoa học, 46 học sinh giỏi và nhiều khen thưởng khác. Thầy giáo Phạm Ngọc Hưng đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong học kì I vừa qua. Đó sẽ là động lực, là bước đệm cho thầy và trò không ngừng cố gắng để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong học kì II sắp tới.

Thầy giáo Phạm Ngọc Hưng tặng thưởng cho các em đạt giải cấp tỉnh

Thầy giáo Phùng Ngọc Chương thay mặt các thầy cô giáo đọc quyết định khen thưởng học sinh đạt danh hiệu trong học kỳ I . Đây là lúc dường như được các em mong đợi nhất. Tất cả mọi ánh mắt đều hướng về sân khấu, chăm chú lắng nghe. Có lẽ niềm vui lớn nhất của các em là được xướng tên trong buổi lễ quan trọng này, được nhận những phần thưởng tuy nhỏ nhưng đó là một nguồn động lực lớn lao. Là món quà tinh thần vô giá đằng sau những giờ học miệt mài trên lớp.

nn
oo
ppp
Khen thưởng học sinh giỏi năm học 2020 – 2021

Thay mặt BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi, thầy giáo Nguyễn Huy Thành đã trình bày Báo cáo sơ kết Công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Khen thưởng, tuyên dương những đoàn viên ưu tú đã có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn trong học kì qua. Đây là dịp để khơi dậy niềm tự hào về những thành quả đã đạt được trong mọi hoạt động của đoàn viên trường Nguyễn Trãi. Đồng thời khuyến khích các em ra sức cố gắng, không ngừng rèn luyện học tập, phát huy tinh thần nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ để góp phần xây dựng quê hương, đất nước trong tình hình mới.

Thầy giáo Nguyễn Huy Thành _Bí thư Đoàn trường đọc báo cáo sơ kết

Bên cạnh đó nhà trường cũng đã tổ chức trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (chương trình Xuân yêu thương). Đây là hoạt động diễn ra thường xuyên nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng thời cũng là dịp để rèn luyện cho các em luôn biết yêu thương, sẻ chia trong cuộc sống. Những món quà là sự quan tâm, động viên kịp thời của Ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh và các nhà hảo tâm tới các em học sinh thân yêu.

156765155 800910837191792 5631273826303230058 n
Nhà trường cùng với Đoàn trường tổ chức trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Năm mới với sự thành công của nhiều sự kiện trọng đại trong nước, cũng là năm có nhiều thay đổi do dịch bệnh; thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của học kỳ II sắp tới và năm học 2020 – 2021, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và các em học sinh.

Tác giả bài viết: Lê Tư