Khai giảng năm học 2019-2020

Thứ tư - 18/09/2019 21:17
Mặc dù phải lùi lại do ảnh hưởng của con bão số 4, buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại trường THPT NGUYỄN TRÃI đã diễn ra long trọng, hào hứng vượt ra ngoài mong đợi.
Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Cũng như các đơn vị giáo dục trên địa bàn huyện Bố Trạch, buổi lễ khai giảng năm học mới của trường THPT Nguyễn Trãi không thể diễn ra vào ngày 5/9 truyền thống của ngành giáo dục vì mưa tolũ lớn sau cơn bão số 4. Tuy vậy, vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả của bão lũ, vào sáng ngày 9/9/2019 thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới. Tham dự buổi lễ cùng 1140 học sinh và 64 cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường còn có các đại biểu đến từ chính quyền 6 xã miền tây Bố Trạch, ban đại diện cha mẹ học sinh và các ‘‘Mạnh Thường Quân’’đến buổi lễ khai giảng với một tấm lòng thiện nguyện.

Sau khi đánh trống khai trường, đọc thư của chủ tịch nước, thầy giáo Nguyễn Xuân Hải - bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2019-2020. Bài diễn văn nêu rõ nhiệm vụ của năm học mới, khẳng định quyết tâm của cán bộ, giáo viên, học sinh của trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mớidạy và học một cách toàn diện. Xúc động nhất vẫn là những lời nhắn gửi đầy tâm huyết mà thầy Nguyễn Xuân Hải viết cho các em học sinh toàn trường: “Các em học sinh thân mến! Các em là nguồn tài nguyên tri thức, là chủ nhân tương lai của đất nước. Thầy mong các em hãy cố gắng nhiều hơn nữa, phải luôn trau dồi kiến thức, có khát khao khám phá và chiếm lĩnh tri thức khoa học để có thể sống và làm việc có hiệu quả trong thời đại kỉ nguyên số; thường xuyên rèn luyện đạo đức và lối sống lành mạnh; biết khiêm tốn học hỏi,hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô giáo, biết yêu thương giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, biết nuôi ý chí và hoàn bão, khát vọng được cống hiến. Điều đó giúp các em có thêm động lực để vượt qua những khó khăn trước mắt để nắm giữ tương lai của mình…”Ý nghĩa cao đẹp của buổi lễ khai giảng và giá trị nhân văn của sự nghiệp trồng người nằm trọn vẹn trong những câu văn đó.

Điều làm thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi cảm thấy vui và hạnh phúc nhấtchính là sự có mặt của của các vị khách mời của buổi lễ. Những bó hoa tươi thắm đến từ các cấp chính quyền, những ánh mắt trọn vẹn tin yêu của các bậc phụ huynh và nhất là những suất học bổng đến từ các tổ chức cá nhân có tấm lòng nhân ái đã làm cho các thầy cô giáo thêm vững tin, các em học sinh thêm háo hức đễ sẵn sàng bước vào một năm học mới nhiều thử thách. Trong ánh nắng lung linh và bầu trời sáng trong sau cơn bão số 4, buổi lễ khai giảng  năm học  2019-2020 đã khép lại với rất nhiều niềm tin yêu và mở ra nhiều hứa hẹn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020
Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Quảng Bình cho học sinh Trần Văn Nam lớp 10A5 đã có thành tích cứu người.
Thầy giáo Nguyễn Minh Phương – P.Hiệu trưởng, đại diện cho nhà trường trao tặng học bổng của Tấn Phát sport cho các học sinh có thành tích trong học tập và rèn luyện.
BCH Đoàn trường trao các suất học bổng Khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Ông Đinh Xuân Hậu, chủ siêu thị Doremon trao tặng học bổng cho học sinh

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Hải Dương