Hội nghị công chức - viên chức và lao động năm học 2016 - 2017

Thứ bảy - 06/05/2017 04:31
Ngày 16/9/2016, Trường THPT Nguyễn Trãi- Bố Trạch- Quảng Bình, đã tổ chức Đại hội công chức- viên chức và lao động năm học 2016-2017. Đây là Hội nghị được tổ chức thường niên với sự có mặt của Ban Giám Hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.
Hội nghị công chức - viên chức và lao động năm học 2016 - 2017

Sau khi khai mạc Hội nghị, Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải – Hiệu trưởng, thay mặt lãnh đạo nhà trường trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức- viên chức và lao động năm học 2015-2016 và phương hướng năm học 2016– 2017 về các mặt hoạt động như: Công tác duy trì sỉ số, Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ, Công tác đầu tư mua sắm và sửa chữa csvc; Công tác chuyên môn; Công tác an ninh trật tự, Công tác kiểm tra, đánh giá, Công tác xã hội hóa giáo dục, Công tác thi đua- khen thưởng và một số hoạt động khác.

Về nhiệm vụ năm học 2015-2016, mặc dù có nhiều khó khăn thách thức song với tinh thần trách nhiệm cao, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường, Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị CNVC năm học 2015- 2016 đề ra như:  LĐTT: 57/62 chiếm 92%; CST ĐCS: 10/57 chiếm 17,5% cao hơn quy định 2,5%..Trường đạt Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ: Hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công đoàn: Vững mạnh Xuất sắc Bằng khen TLĐ; Đoàn, Hội: Vững mạnh; Đơn vị được UBND huyện công nhận đạt chuẩn văn hóa 2010- 2015.

Về  việc hưởng ứng các cuộc thi do cấp trên tổ chức, năm học 2015-2016 nhà trường đã đạt nhiều thành tựu đáng khích lệ : 02 giải KK cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp cụm; 1 giải KK cuộc thi NCKHKT; lần đầu tiên trường đạt giải HSG giải toán trên máy tính cầm tay (Hoàng Phương Thảo 12A1). Thi  TDTT cấp tỉnh, trường đã giành được 11 HC (7 huy chương vàng, 1 bạc và 3 đồng).  Có 4 HS đạt giải cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề thực tiển. Trong kỳ thi HSG tỉnh khối 11 và 12 đạt được 15 giải, trong đó có những giải đạt chất lượng cao gồm 4 giải nhì, 6 giải ba, 3 giải KK và 1 giải 3 toàn đoàn HS giỏi Sử khối 12. Đặc biệt có em Ngô Mỹ Hạnh học sinh lớp 10 thi vượt cấp khối 11 đạt giải nhì và nằm trong đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 12.

Tuy nhiên tại hội nghị cũng chỉ rõ một số tồn tại trong năm học vừa qua như công tác nghiên cứu khoa học chưa có những thay đổi đột phá; nhận thức của một số CB,GV,CNV còn chậm đổi mới, ngại triển khai những vấn đề mới; tính tuân thủ chấp hành kế hoạch chưa cao. Nhiều GV ngại phát biểu, đóng góp ý kiến trong các cuộc hội họp. Việc đổi mới sinh hoạt TCM chưa hiệu quả. Có tình trạng GV vi phạm quy định về chính sách dân số, đạo đức nhà giáo. Một số GVCN chưa thực sự tâm huyết, nhiệt tình với HS.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải đã thay mặt lãnh đạo nhà trường đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học mới 2016-2017. Trong đó, mỗi CB, GV, NV phải nghiêm túc quán triệt đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành, địa phương đến toàn thể CB, GV, NV, HS toàn trường và tổ chức thực hiện nghiêm túc;  tiếp tục thực hiện tốt  phong trào “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, các phong trào thi đua do các cấp và ngành phát động; Gắn việc thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; phong trào thi đua yêu nước, dạy tốt, học tốt. Tham gia đầy đủ và có chất lượng các cuộc thi do cấp trên tổ chức;  xây đựng trường học đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự.

Hội nghị cũng được thông qua những nội quy, quy chế chuyên môn của năm học mới. Quy chế thi đua- khen thưởng, quy định nâng lương thường xuyên, nâng lương định kỳ, quy chế dân chủ,.. Thông qua thu chi tài chính, hoạt động Công đoàn, ban TTND. Đồng chí Nguyễn Phú Hữu - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu tưởng, Chủ tịch Công Đoàn đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm học 2016  - 2017 và thông qua danh sách các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm học 2015 - 2016 trước  toàn thể Hội nghị.

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến đóng góp là đại diện của các tổ chuyên môn, các giáo viên trong nhà trường … về các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Dũng- Phó Hiệu trưởng nhà trường

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh- TTCM tổ Ngoại Ngữ

Thầy giáo Phạm Xuân Ngọc- TTCM tổ TD-QP

Thầy giáo Trần Mạnh Hùng- TTCM tổ Toán

Thay mặt Đoàn Chủ tịch thầy giáo Nguyễn Xuân Hải– Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp thu các ý kiến, tổng hợp và giải trình các ý kiến tham luận của các cá nhân và tập thể trong Đại hội.

Đại hội đã nhất trí với các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016-2017 gồm: Chỉ tiêu về duy trì số lượngDuy trì số lượng trên 99%. Chỉ tiêu về học lực: Giỏi  2.92% ; Khá: 36,82 %; TB 55,34% ; Yếu- Kém 5.01 %; Tỷ lệ lên lớp thẳng và sau thi lại: trên 98%; Tỷ lệ lưu ban: dưới 2% ;  Chỉ tiêu về hạnh kiểm: Tốt: 62,3%;  Khá: 29.3% ; TB: 6,6% ; Yếu: 1.8 %. Tỉ lệ tốt nghiệp bằng mức TB toàn tỉnh. Thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp  11, 12 cấp tỉnh.(12-13 giải) Tổ Sử - Địa: 06 giải, Văn: 03 giải, Hóa- Sinh: 02 giải, Toán: 02 giải trong đó có 01 giải giải toán trên máy tính cầm tay, 01 giải tin; Trường: Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đề nghị Bộ tặng bằng khen. Chi bộ: Trong sạch vững mạnh. Công đoàn: Vững mạnh Xuất sắc. Đoàn, Hội: Vững mạnh. Đơn vị được UBND huyện công nhận đạt chuẩn văn hóa 2016.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

CB- GV- NV trong nhà trường

Đ.c Phạm Thị Thanh Huyền- Kế toán nhà trường báo cáo thu chi tài chính

Phát thưởng cho các cá nhân  đạt danh hiệu CSTĐCCS

Đ.c Lê Thị Diên (bên phải)- nhận Giấy khen Công Đoàn Ngành GD-ĐT.

Đ.c Võ Xuân Trường- thư ký, thông qua Nghị quyết Hội nghị.