Hội nghị công chức, viên chức và lao động năm 2017 - 2018

Thứ ba - 24/10/2017 19:21
Ngày 28/9/2017, Trường THPT Nguyễn Trãi- Bố Trạch- Quảng Bình, đã tổ chức Đại hội công chức- viên chức và lao động năm học 2017-2018. Đây là Hội nghị được tổ chức thường niên với sự có mặt của Ban Giám Hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.
Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Sau khi khai mạc Hội nghị, Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải – Hiệu trưởng, thay mặt lãnh đạo nhà trường trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức- viên chức và lao động năm học 2016-2017 và phương hướng năm học2017-2018.

Về nhiệm vụ năm học 2016-2017,  mặc dù có nhiều khó khăn thách thức song với tinh thần trách nhiệm cao, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường, Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị CNVC và LĐ năm học 2016- 2017 đề ra như: LĐTT: 56/61 chiếm 92%; CST ĐCS: 7/56 chiếm 12,5%; bằng khen Bộ trưởng: 1; bằng khen Chủ tịch tỉnh: 1; CST ĐCT: 1; Tập thể tổ hoàn thành tốt nhiệm vụ: 06; Tập thể tổ hoàn  thành xuất sắc nhiệm vụ:02;Trường: Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ: Hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công đoàn: Vững mạnh Xuất sắc- cờ thi đua; Đoàn, Hội: Vững mạnh xuất sắc

Về việc hưởng ứng các cuộc thi do cấp trên tổ chức, năm học 2016-2017 nhà trường đã đạt nhiều thành tựu đáng khích lệ: Thi HSG tỉnh khối 11 và 12 chúng ta đạt được 18 giải (có 1  giải nhì đồng đội môn Sử 12), trong đó có những giải đạt chất lượng cao gồm 3 giải nhì, 3 giải 3, 12 giải KK, có em Nguyễn Văn Phi  học sinh lớp 11 đạt giải và nằm trong đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 12. Lần đầu tiên tham gia giải toán Violimpic tiếng anh khối 11 có 2 giải KK (trong đó có 1 em nằm trong đội tuyển tham gia thi toàn quốc).  TDTT cấp tỉnh chúng ta giành được 12 HC (9 huy chương vàng và 3 đồng) có 1 giải nhì bơi toàn đoàn và 1 giải nhì bơi Nữ; 02 HS đạt giải cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề thực tiển; Giáo viên đạt 1 giải nhì giáo án tích hợp và 1 giải nhì toàn quốc (Đ/c Diên) và 1 giải 3 giáo án E (Đ/c C.Anh). Lần thứ 3 tham gia hội thi NCKHKT trường đã có 1 sản phẩm tham gia dự thi và đạt 1 giải 3 (cao hơn năm trước).

Tại hội nghị cũng thẳng thắn chỉ rõ một số tồn tại trong năm học vừa qua như  hoạt động đổi mới phương pháp dạy học trong đội ngũ còn yếu, chưa tập trung vào dạy học giải quyết vấn đề, rèn luyện kỹ năng cho học sinh, phần liên  hệ thực tế của bài học và hướng dẫn học sinh học tập ở nhà chưa được chú trọng. Nhiều giáo viên còn truyền thụ kiến thức theo PP truyền thống chưa  chịu khó đổi mới, ngại sử dụng CNTT, cách quản lý học sinh trên lớp dạy  chưa tốt, chưa thực sự thu hút được học sinh.Tổ chuyên môn vẫn chưa đảm bảo bảo vể thời gian và yêu cầu, chất lượng của các buổi sinh hoạt chuyên môn chưa giải quyết được các vấn đề đặt ra, chưa có chiều sâu, nặng về hành chính sự vụ; quản lý dạy học chưa chặt chẽ.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải đã thay mặt lãnh đạo nhà trường đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học mới 2017-2018. Trong đó, mỗi CB, GV, NV phải nghiêm túc quán triệt đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành, địa phương đến toàn thể CB, GV, NV, HS toàn trường và tổ chức thực hiện nghiêm túc; Đồng thời quán triệt các chỉ tiêu cụ thể:  Không có hiện tượng vi phạm đạo đức nhà giáo.;Thực hiện tốt 5 nội dung của phong trào XDTHTTHSTC; Đạt được các tiêu chí về “ Trường học an toàn về an ninh trật tự”; Thực hiện đầy đủ có hiệu quả các phong trào thi đua trong trường học.;Tham gia đầy đủ và có chất lượng các cuộc thi do ngành tổ chức.

Hội nghị cũng được thông qua những nội quy, quy chế chuyên môn của năm học mới. Quy chế thi đua- khen thưởng, quy định nâng lương thường xuyên, nâng lương định kỳ, quy chế dân chủ,.. Thông qua thu chi tài chính, hoạt động Công đoàn, ban TTND. Đồng chí Nguyễn Phú Hữu - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu tưởng, Chủ tịch Công Đoàn đã báo cáo công tác thi đua khen thưởng và thông qua danh sách các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm học 2016 - 2017 trước toàn thể Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Phú Hữu - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng,

Chủ tịch Công Đoàn

Hội nghị đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến tâm huyết từ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đóng góp bổ sung xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm học; về công tác quản lý, các mặt hoạt động của nhà trường để bổ sung vào nhiệm vụ năm học mới. Hội nghị đã nhất trí biểu quyết thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được trình bày tại hội nghị.

Với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghiêm túc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt quy định của nhà trường, của ngành, tập thể cán bộ công chức, viên chức trường THPT Nguyễn Trãi tin tưởng một năm học mới hứa hẹn nhiều thành công mới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

CB- GV- NV trong nhà trường
Đồng chí Hồ Đăng Thành – Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân