Hoạt động tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên và xâm hại trẻ em gái

Thứ bảy - 24/11/2018 15:36
Hoạt động tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên và xâm hại trẻ em gái

            Trong sự biến đổi không ngừng của đời sống, vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh ở lứa tuổi vị thành niên luôn được nhà trường, gia đình và toàn xã hội quan tâm. Nhận thấy các em học sinh cần phải hiểu rõ, nắm bắt được những biến đổi về tâm sinh lí ở lứa tuổi của bản thân để chuẩn bị cho sự phát triển của tương lai, chiều ngày 15/11 và sáng ngày 17/11/2018, Trường THPT Nguyễn Trãi đã phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản huyện Bố Trạch tổ chức buổi tuyên truyền vô cùng ý nghĩa về kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên.  
           Tại buổi tuyên truyền, các em nữ sinh của cả ba khối lớp 10, 11, 12 được lắng nghe những chia sẻ rất hữu ích của chuyên viên tư vấn về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản và xâm hại trẻ em gái như: những thay đổi của tuổi dậy thì ở nữ giới, hậu quả của việc mang thai tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai; hướng dẫn cách sử dụng bao cao su, giới thiệu thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả. Đồng thời, chuyên viên tư vấn còn có những trao đổi rất chân thành về những điều thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc SKSS, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới… Ngoài ra các em học sinh còn được hướng dẫn tư vấn trực tiếp qua điện thoại và facebook tới Trung tâm chăm sóc SKSS khi cần thiết.

            Trong quá trình buổi tuyên truyền diễn ra, nhiều nữ sinh tỏ ra khá ngại ngùng nhắc đến những vấn đề nhạy cảm ở lứa tuổi của mình. Tuy nhiên qua sự tiếp xúc, hướng dẫn của chuyên viên, các em đã có những hiểu biết căn bản về giới tính, SKSS, cách phòng tránh để bảo vệ bản thân. Bởi ở giai đoạn này, các em thường có những biến đổi rất lớn về tâm sinh lí, những rung động đầu đời với bạn khác giới, tâm lí muốn khẳng định mình đã trưởng thành là nguyên nhân dẫn tới nhiều suy nghĩ thiếu chín chắn; nếu không được giáo dục, định hướng một cách kịp thời thì nguy cơ sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc học tập và thậm chí là cả tương lai phía trước của các em.

            Tuyên truyền về sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên và xâm hại trẻ em gái ở trong trường học là một việc làm thiết thực, hữu ích. Đây cũng là cơ hội để các em nữ sinh rèn luyện kĩ năng sống, nhận thức về giới tính, SKSS nhằm tạo ra một môi trường học tập năng động, thân thiện, có sự phát triển hài hòa về vật chất lẫn tinh thần. Đồng thời để buổi tuyên truyền thực sự mang lại hiệu quả, bản thân mỗi nữ sinh cần thay đổi cách nhìn nhận, quan điểm sống của mình trước những cám dỗ; mua chuộc và tác động xấu từ bên ngoài xã hội để biết cách phòng tránh cho bản thân. Ngoài ra giáo viên chủ nhiệm cần tìm hiểu, gần gũi lắng nghe những tâm tư, chia sẻ của các em để có hướng điều chỉnh phù hợp. Có như vậy, buổi tuyên truyền mới trở nên ý nghĩa và có tác động to lớn trong việc thay đổi nhận thức của mỗi nữ sinh Trường THPT Nguyễn Trãi về vấn đề SKSS.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TUYÊN TRUYỀN

image003   
  
 image005  
 
image007  

image009
(Ảnh: Học sinh lắng nghe bài tuyên truyền)

                                                                                                                   

Tác giả bài viết: Lê Tư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về giao diện và chức năng mới của website sau khi nâng cấp?

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Văn bản mới

TB

Thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Lượt xem:157 | lượt tải:67

Số: 1563/HD-SGDĐT

Hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 năm học 2021- 2022

Lượt xem:137 | lượt tải:37

PL02

Lịch chuẩn bị. tổ chức thi và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022

Lượt xem:104 | lượt tải:82

Số 1536/SGDĐT-QLCL

Công văn hướng dẫn quy trình nhập dữ liệu chuẩn bị cho công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022

Lượt xem:132 | lượt tải:85

Số 1260/QĐ - UBND

Quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, lớp 10 trung học phổ thông chuyên, lớp 10 THPT dân tộc nội trú, lớp 10 giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm học 2021 -2022

Lượt xem:108 | lượt tải:0
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây