Gặp mặt kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2016

Thứ bảy - 06/05/2017 15:06
Chiều ngày 19/11/2016, Trường THPT Nguyễn Trãi- Quảng Bình đã long trọng tổ chức buổi “Gặp mặt truyền thống kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam20/11/1982 - 20/11/2016”.
Gặp mặt kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2016

Đến dự với buổi gặp mặt nhà trường vinh dự được đón tiếp các thầy cô giáo đã từng công tác tại trường nay đã nghỉ hưu và chuyển công tác khác, cùng với các lãnh đạo UBND các xã trên địa bàn tuyển sinh, đại diện BĐD cha mẹ học sinh và vinh dự nhất là toàn thể quý thầy cô giáo cùng các em học sinh của nhà trường đều có mặt.

1

2

Mở đầu buổi gặp mặt với những tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa của các lớp dâng lên thầy cô giáo trong ngày Nhà giáo 20/11 trọng đại này.

3

4

Sau phần văn nghệ là bài diễn văn kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như tinh thần “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”; truyền thống thi đua dạy tốt- học tốt trong các phong trào thi đua của Nhà trường những năm vừa qua; biểu dương những thành tích mà cán bộ, viên chức Nhà trường đạt được trong năm học 2015 - 2016 cũng như xác định lại vai trò quan trọng của trường với nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng công cuộc đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo’ đó là những truyền thống quý báu mãi mãi được khắc sâu trong tâm hồn mỗi học sinh. Ngày 20/11 là dịp để các em học sinh nói những lời tri ân và dành những tình cảm tốt đẹp nhất đến với thầy cô giáo.  Thay mặt cho học sinh toàn trường em Võ Thị Thanh Nhàn lớp 11A2 đã nói lên những lời tri ân công lao to lớn của các thế hệ thầy cô giáo với sự nghiệp trồng người. Khi được nghe những lời tâm sự, chúc mừng, xen lẫn với những lời ca tiếng hát vô tư của các học sinh đã không khỏi làm cho các thầy cô xúc động và vui sướng.

5

Học sinh Võ Thị Thanh Nhàn, lớp 11A2 phát biểu tri ân ngày Nhà giáo

Kế đến, thay mặt cho các cựu cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường qua các thời kì, cô giáo Đoàn Thị Toàn - Nguyên P.Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Nhà trường từ những năm đầu thành lập. Cô xúc động, tự hào sau mỗi lần quay lại được chứng kiến ngôi trường cũ có nhiều đổi thay, đặc biệt là chất lượng đào tạo, quản lý ngày càng được nâng lên, hệ thống cơ sở hạ tầng, sân chơi, bãi tập ngày càng được khang trang hơn.

6

Cô giáo Đoàn Thị Toàn- Nguyên P.Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

Cùng cộng đồng trách nhiệm trong việc giáo dục con em chính là Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường và ngày 20-11, đây là cơ hội cho các bậc phụ huynh bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đối với những thầy, cô giáo đã dìu dắt và dạy đỗ con em chúng ta nên người. Thay mặt BĐD cha mẹ học sinh bác Trần Văn Quý lên phát biểu đã nói lên những tình cảm ấy.

7

Bác Trần Văn Quý đại diện BĐD CM học sinh phát biểu chúc mừng

8

Đại diện chính quyền địa phương trên địa bàn tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo.

Khép lại buổi Gặp mặt truyền thống kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã diễn ra tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm, ân tình. Chúng tôi, những người thầy, người cô của trường xin hứa sẽ luôn cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp trồng người để thắp sáng niềm tin ấy, thắp sáng lý tưởng cao quý mà các thế hệ đi trước đã giữ gìn, thêm yêu nghề và trọn đời thủy chung son sắt với nghề.