Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức lễ kết nạp đoàn viên theo hình thức mới

Thứ ba - 02/10/2018 14:37
Kết nạp đoàn viên mới là một hoạt động quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt trong công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đoàn. Ngày 27/09/2018 vừa qua, Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi đã lựa chọn địa điểm Nghĩa trang liệt sĩ xã Phúc Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) để làm lễ kết nạp đoàn viên mới, đồng thời kết hợp với việc lao động tình nguyện nhằm giáo dục cho các em ý thức sâu sắc và trách nhiệm đối với quê hương đất nước khi đứng vào hàng ngũ của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức lễ  kết nạp đoàn viên theo hình thức mới

           Hầu hết Đoàn viên thanh niên đều hưởng ứng rất nhiệt tình với hoạt động vô cùng ý nghĩa này. Được sự phân công của BCH Đoàn trường, ngay từ sáng sớm, các bạn đoàn viên đã chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để lao động, tổng dọn vệ sinh xung quanh nghĩa trang trước khi bước vào nghi lễ chính thức. Việc lao động tình nguyện là một việc làm thường xuyên của Đoàn trường và không còn xa lạ đối với các bạn học sinh. Tuy nhiên tinh thần làm việc càng trở nên hăng say hơn, tất cả như quên đi sự mệt mỏi và thay vào đó là những nụ cười, ánh mắt trong trẻo trên những gương mặt rạng ngời của các đoàn viên thanh niên.

            Sau khi kết thúc công việc lao động tình nguyện, Đoàn trường đã tập trung toàn bộ học sinh đến dâng hương tại tượng đài và phần mộ của các anh hùng liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Phan Văn Thân - Bí thư Đoàn trường thay mặt cho BCH Đoàn đọc báo cáo về quá trình phấn đấu của mỗi học sinh, đọc quyết định chuẩn y kết nạp của Đoàn, trao quyết định và gắn huy hiệu cho 90 Đoàn viên ưu tú thuộc học sinh khối 10 năm học 2018 - 2019 của Trường THPT Nguyễn Trãi.

          Vinh dự và tự hào, đó là cảm xúc chung của các bạn Đoàn viên mới khi được kết nạp tại một nơi vô cùng thiêng liêng, ý nghĩa này. Đoàn viên Trần Thị Phương Thảo đã đại diện cho 90 Đoàn viên mới đọc lời hứa: Luôn phấn đấu vì mục đích lí tưởng của Đảng và Bác Hồ. Nghiêm chỉnh thực hiện điều lệ Đoàn. Tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Giúp đỡ mọi người, luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt Nam. Trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, 90 đoàn viên nguyện xin hứa ra sức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo gương Bác Hồ vĩ đại; thực hiện tốt các phong trào thi đua, hăng hái học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo; xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

          Buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới đã để lại nhiều xúc động trong mỗi đoàn viên thanh niên. Với việc kết hợp linh hoạt trong khâu tổ chức gắn với thực tiễn từng cơ sở Đoàn đã đem lại những hiệu quả thiết thực. Buổi lễ đã làm sống lại không khí mà các thế hệ cha anh đã từng làm, đã trở thành thời khắc mang kỉ niệm, dấu ấn đẹp cho tuổi trẻ. Từ đó mỗi đoàn viên sẽ cố gắng đem sức trẻ, quyết tâm và nhiệt huyết, cống hiến và trưởng thành, xứng đáng với những gì mà lớp cha anh đi trước đã hi sinh xương máu cho đất nước hôm nay.

           Với ý nghĩa như vậy, hi vọng việc kết nạp Đoàn viên mới kết hợp với lao động tình nguyện do Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi thực hiện sẽ sớm được nhân rộng, trở thành phong trào thiết thực, hữu ích. Đây là cơ hội để mỗi Đoàn viên thanh niên thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong hành trình tiếp bước thế hệ cha anh để làm nên những điều tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội, như Bác Hồ đã hằng mong ước: “Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc…”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ KẾT NẠP

 
image010

     

a4

  

image004

 

a33

(Ảnh: Lao động tình nguyện)

image014

  

image012

 

image018

  

image016

(Ảnh: Kết nạp đoàn viên mới)

Tác giả bài viết: Lê Tư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về giao diện và chức năng mới của website sau khi nâng cấp?

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Văn bản mới

TB

Thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Lượt xem:156 | lượt tải:67

Số: 1563/HD-SGDĐT

Hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 năm học 2021- 2022

Lượt xem:137 | lượt tải:37

PL02

Lịch chuẩn bị. tổ chức thi và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022

Lượt xem:104 | lượt tải:82

Số 1536/SGDĐT-QLCL

Công văn hướng dẫn quy trình nhập dữ liệu chuẩn bị cho công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022

Lượt xem:132 | lượt tải:85

Số 1260/QĐ - UBND

Quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, lớp 10 trung học phổ thông chuyên, lớp 10 THPT dân tộc nội trú, lớp 10 giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm học 2021 -2022

Lượt xem:108 | lượt tải:0
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây