Câu lạc bộ tiếng Anh trường THPT Nguyễn Trãi tham gia dự án “Phòng chống bạo lực mạng” chia sẻ và lan tỏa

Chủ nhật - 17/10/2021 08:24
Tiếp nối hoạt động Câu lạc bộ Tiếng Anh năm học 2020 - 2021 với thành viên dự án ACB – Anti Cyberbullying (Chống bạo lực không gian mạng) do cô Hà Ánh Phượng chủ trì, sáng chủ nhật ngày 17/10/2021, đại diện câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Nguyễn Trãi bao gồm bạn Trần Thị Ánh Nguyệt - 11A7, Nguyễn Thị Lệ Hằng - 11A10 và Hoàng Thị Diệu Linh - 12A6 đã tham gia phiên Hội thảo quốc tế về Nâng cao nhận thức về An ninh mạng cho thanh thiếu niên (INTERNATIONAL CONFERENCE ON RAISING CYBERSECURITY AWARENESS AMONG TEENAGERS.).
Hội thảo quốc tế về Nâng cao nhận thức về An ninh mạng cho thanh thiếu niên
Hội thảo quốc tế về Nâng cao nhận thức về An ninh mạng cho thanh thiếu niên

             Tại phiên toàn thể, các em đã được lắng nghe những chia sẻ đầy bổ ích về chính sách bảo mật thông tin trên không gian mạng cũng như cách phòng tránh bạo lực không gian mạng đến từ 2 diễn giả chính Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) - Trung tâm giám sát và An toàn không gian mạng Quốc Gia (NCSC) và  Đại tá Amorn Chomchoey- Phó tổng thư ký cơ quan an ninh mạng quốc gia Thái Lan/ giám đốc trung tâm quốc gia.  Các câu hỏi xoay quanh vấn đề An toàn trên không gian mạng của các đại diện từ câu lạc bộ Tiếng Anh đã được các diễn giả giải đáp. Ngoài ra, nhóm truyền thông của câu lạc bộ gồm những gương mặt nổi bật trên mạng xã hội của trường THPT Nguyễn Trãi cũng đã tích cực xem livestream trên fanpage ACB - Anticyberbullying project - Phòng Chống Bạo Lực Mạng và chia sẻ chương trình bổ ích này đến tất cả mọi người.

          Tại phiên song song, các em đến từ Câu lạc bộ cũng như các thành viên của lớp 11A10 đã tham gia vào phòng Zoom do thầy Hà Quang Nam - trường THPT Thanh Sơn- Phú Thọ và cô Đặng Thị Dương- THPT Nguyễn Trãi đồng chủ trì. Tại phòng này, 2 bạn diễn giả Nguyễn Phương Trang - Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội và Nguyễn Trịnh Lam - Học viện Ngoại giao, Hà Nội của trung tâm Cyberkid Việt Nam đã chia sẻ chủ đề Hậu quả của việc bạo lực trên không gian mạng đến cuộc sống thực tại đối với trẻ em và cách vượt qua. Các em đã được lắng nghe những chia sẻ về những hậu quả mà tuổi thanh niên gánh chịu khi không may bị bạo lực không gian mạng. Với những câu hỏi đầy thiết thực đến từ học sinh Việt Nam và Thái Lan, 2 diễn giả đến từ trung tâm Cyberkid Việt Nam đã đưa ra những giải đáp cụ thể và rõ ràng.

       Tất cả các phiên chia sẻ đều sử dụng Tiếng Anh vì có sự tham gia của nhiều nước như Thái Lan, Canada, Ấn Độ, Malaysia, Philippines, Singapore, Brunei. Đây là cơ hội để các em trường THPT Nguyễn Trãi cải thiện kĩ năng nghe nói Tiếng Anh và cũng là cơ hội để các em hiểu tác hại to lớn của bạo lực trên không gian mạng khi tất cả chúng ta đều sống trong thời đại 4.0, từ đó các em có thể biết tự bảo vệ mình và người thân khỏi những tác hại xấu mà không gian mạng gây ra.

       Cảm ơn tất cả các em đã tham gia rất tích cực và nhiệt tình! Hi vọng rằng thông qua việc tham gia những dự án thiết thực như thế này, các em sẽ dần tích lũy được hành trang cho bản thân mình!

         Sau đây là một số hình ảnh tại phiên song song với chủ đề: Hậu quả của việc bạo lực trên không gian mạng đến cuộc sống thực tại đối với trẻ em và cách vượt qua.
  image001    image002

Nguyên nhân gây ra tình trạng Bạo lực không gian mạng

image003
Chỉ số thanh thiếu niên chịu ảnh hưởng của Bạo lực trên mạng

image004
   image005
Những hậu quả về mặt tinh thần mà các nạn nhân phải gánh chịu

image006
   image007
image008   image009
Các giải pháp giải quyết tình trạng Bạo lực không gian mạng

Tác giả bài viết: Đặng Dương

 Từ khóa: THPT Nguyễn Trãi

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về giao diện và chức năng mới của website sau khi nâng cấp?

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Văn bản mới

TB

Thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Lượt xem:223 | lượt tải:79

Số: 1563/HD-SGDĐT

Hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 năm học 2021- 2022

Lượt xem:220 | lượt tải:47

PL02

Lịch chuẩn bị. tổ chức thi và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022

Lượt xem:148 | lượt tải:96

Số 1536/SGDĐT-QLCL

Công văn hướng dẫn quy trình nhập dữ liệu chuẩn bị cho công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022

Lượt xem:191 | lượt tải:96

Số 1260/QĐ - UBND

Quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, lớp 10 trung học phổ thông chuyên, lớp 10 THPT dân tộc nội trú, lớp 10 giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm học 2021 -2022

Lượt xem:150 | lượt tải:0
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây