Mái trường trong tim tôi

Thứ tư - 22/11/2017 16:52
Mái trường trong tim tôi

Lời đầu tiên, cho phép em xin được gửi lời chào thân mến nhất đến các thầy,cô giáo yêu quý đã, đang và sẽ công tác tại trường THPT Nguyễn Trãi cũng như các thế hệ học sinh của nhà trường.

Các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến, chúng ta ai rồi cũng sẽ lớn lên để đối diện, để vượt qua những chông gai, thử thách của cuộc đời. Chúng em cảm thấy thật may mắn vì ngoài vòng tay bao bọc, che chở, dạy dỗ của gia đình còn có sự quan tâm, giúp đỡ, rèn luyện của các thầy cô, để chúng em có thể đặt những bước chân đầu tiên chập chững cho đến khi có thể vững chãi bước vào đời. Hôm nay đây, khi viết về mái nhà Nguyễn Trãi với biết bao bồi hồi xúc động, cho phép em không viết về các thầy cô giáo ở đây vì có lẽ trong trái tim và tình cảm chân thành nhất của em cũng như các thế hệ học sinh khác, các thầy cô giáo ở đây đều là những người tuyệt vời nhất, là những người cha, người mẹ thứ 2 mà chúng em kính trọng và ngưỡng mộ. Từ những thầy cô giáo nghiêm khắc như: cô Bông, thầy Hậu, thầy Thân...; những giáo viên vui tính như: cô Loan, cô Hoài, thầy Quyết ...; hay những người thầy đầy chất nghệ sĩ như thầy Hùng!... Qua thời gian, cùng với sự cố gắng của thầy và trò, trường THPT Nguyễn Trãi đã có rất nhiều thay đổi từ cơ sở vật chất, diện mạo đến phương pháp dạy học nhưng có lẽ đối với em - một cựu học sinh của nhà trường thì sự thay đổi lớn nhất và để lại trong chúng em nhiều hoài niệm nhất chính là tên gọi của nhà trường.

Với các bạn học sinh đang học tập dưới mái trường này thì cái trên trường THPT Nguyễn Trãi thật thân quen và gần gũi biết bao nhưng đối với những thế hệ học sinh đi trước như chúng em thì cái tên trường THPT số 4 Bố Trạch vẫn còn khắc sâu, để lại trong chúng em nhiều ấn tượng khó phai. "Có nơi nào như ở nơi đây" mảnh đất nghèo đầy nắng và gió cùng với bao khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhưng thầy và trò trường THPT số 4 Bố Trạch vẫn miệt mài bên trang sách, bên những giờ dạy học hăng say. Ngôi trường trở thành cái nôi của sự học, ngày ngày truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ học sinh vươn lên tầm tri thức và ươm cho đời những mầm sống xanh tươi. Ra trường, rời khỏi vòng tay uốn nắn, dạy dỗ của các thầy cô, chúng em có người ra Bắc, kẻ vào Nam, người tiếp tục con đường học tập, người tìm kiếm công ăn việc làm nhưng khi được ai đó hỏi rằng: "Bạn học ở đâu?" thì chúng em luôn vinh dự và tự hào khi nói rằng: "Chúng tôi là học sinh của trường THPT số 4 Bố Trạch nay là trường THPT Nguyễn Trãi" Và có một điều chúng em vẫn luôn chắc chắn rằng dù với tên gọi nào thì tình cảm yêu quý của chúng em dành cho ngôi trường này, nơi mà chúng em xem là ngôi nhà thứ 2 của mình sẽ không bao giờ thay đổi. Sau này, chúng em sẽ lớn lên và trên đường đời sẽ có nhiều thứ khiến chúng em phải bận tâm, suy nghĩ như: gia đình, sự nghiệp, tình duyên.... nhưng ở một góc nào đó sâu thẳm nhất trong trái tim mình chúng em vẫn luôn dành tình yêu, sự tôn trọng, lòng biết ơn sâu sắc đến mái trường THPT Nguyễn Trãi, đến những thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại nhà trường. Và cuối cùng, nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 em xin được gửi đến quý thầy cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc thầy cô luôn khỏe mạnh, yêu nghề và luôn thành công trong sự nghiệp trồng người.