Công đoàn trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức các hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2019

Thứ ba - 05/03/2019 03:31
Tập thể hội đồng sư phạm trường THPT Nguyễn Trãi

Ngày 8/3 hàng năm là ngày cả thế giới tôn vinh và phát huy vai trò của người phụ nữ. Hòa chung với tinh thần đó, Công Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa.

Việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ là hoạt động thường niên của tổ chức công đoàn nhà trường, nhằm tôn vinh và ca ngợi tập thể nữ công - những phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Sáng ngày 02/8/2019, tập thể trường gồm 50 giáo viên đã có chuyến viếng hương chùa Hoằng  Phúc - Ngôi  chùa có chiều dài lịch sử trên 715 năm và là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Trung. Nơi đây không những là nơi thờ tự đức Phật, hoằng dương phật pháp mà còn gắn liền với những sự kiện lịch sử của quê hương qua các thời kỳ.

Tập thể đoàn viên công đoàn trường THPT Nguyễn Trãi chụp ảnh kỉ niệm tại chùa Hoằng Phúc

Rời Chùa Hoàng Phúc, tập thể đoàn viên công đoàn trường đến thăm Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngôi nhà nhỏ, bên bờ sông Kiến Giang thuộc xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình từ nhiều năm nay đã trở thành một địa chỉ vô cùng gần gũi và thân thiết với đồng bào, chiến sỹ cả nước. Ngôi nhà gỗ 3 gian, 2 chái nằm giữa một khu vườn nhiều cây xanh. Đó cũng là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp cất tiếng khóc chào đời với những kỷ niệm tuổi thơ. Đại tướng từng nói: “Quê hương, gia đình chính là nơi hun đúc ý chí, nhân cách và quyết định con đường đi của tôi”. Cuốn sổ lưu bút chật cứng những dòng chữ chứa chan tình cảm kính yêu, trân trọng của đồng bào, chiến sĩ khắp cả nước gửi đến người anh hùng vĩ đại của dân tộc. Một cảm giác yên bình, ấm áp níu giữ bước chân người.

Nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tập thể giáo viên trường chụp hình kỉ niệm tại nhà lưu niệm của Đại tướng

Sau hành trình về quê hương Lệ Thủy, Công Đoàn trường đã có buổi gặp mặt  tại bãi biển Nhật Lệ. Trong bữa cơm thân mật ấm áp, nữ công của trường đã được đón nhận những bó hoa tươi thắm cùng những lời chức mừng tốt đẹp nhất từ những đồng chí lãnh đạo và đồng nghiệp nam giới của đơn vị.

Đ/c Nguyễn Phú Hữu - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Công Đoàn nhà trường tặng hoa cho nữ công

Các hoạt động trên đã thu hút được đông đảo nữ công tham gia nhiệt tình, trách nhiệm, thực sự mang đến ý nghĩa tinh thần, động viên rất nhiều đối với chị em. Là động lực giúp họ thêm yêu công việc của mình, hăng say thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của nhà trường và của ngành.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

Tác giả bài viết: Hiền Lương