Người thầy trong trái tim em

Thứ tư - 06/12/2017 21:37

Có lẽ khi có ai hỏi em rằng người Thầy mà để lại trong em nhiều ấn tượng nhất là ai? Thì em sẽ trả lời ngay đó là thầy giáo Võ Xuân Trường, người thầy dạy Toán tuyệt vời nhất mà em đã từng gặp. Thời gian nó giống như một cơn gió dịu dàng, mới ngày nào đó thôi em còn bỡ ngỡ bước vào ngôi trường THPT Nguyễn Trãi mà bỗng chốc đã 3 năm trôi qua rồi thầy nhỉ. Những ánh mắt bỡ ngỡ, lạ lùng có chút sợ hãi khi lần đầu gặp Thầy nay đã trở thành quen thuộc thân thiết. Rồi hàng ngày đi học, thầy day cho em biết bao nhiêu là bài toán hay, dạy cho em những phương pháp và kĩ năng để làm một bài toán. Thầy đưa em vào dòng chảy của những con số toán học, phương trình lượng giác, hình học không gian, để em thấy những bài toán đấy như một cuộc chơi kì thú vậy.

Thầy ơi! Có lẽ là lần đầu tiên em viết về thầy. Và điều mà em muốn gửi đến Thầy đó chính là lời xin lỗi và lời cảm ơn. Xin lỗi Thầy vì thời gian vừa qua có lúc đã làm thầy buồn, xin lỗi Thầy vì những buổi học sinh giỏi muộn giờ phải để để thầy đợi và lời xin lỗi lớn nhất mà em muốn gửi Thầy đó là làm Thầy thất vọng khi em không làm tốt trong kì thi học sinh giỏi em rất buồn, và hơn cả là đã Thấy có lỗi với Thầy! Em đã phụ công ơn dạy dỗ, phụ niềm hi vọng của Thầy. Em thật sự xin lỗi Thầy. Thầy không trách móc gì em cả ngược lại thầy còn an ủi, động viên em. Thầy bảo cuộc thi chỉ là một trải nghiệm để con va chạm và cố gắng.Thầy vẫn bảo “điểm số không nói lên năng lực, kết quả không nói lên quá trình”. Nhưng em vẫn luôn cảm thấy có lỗi với Thầy lắm. ...Trong những năm tháng qua em đã học được rất nhiều điều từ Thầy mà từ trước đến nay em chưa từng một lần dám nói ...Và em muốn cảm ơn Thầy vì thời gian qua luôn quan tâm, động viên và giúp đỡ em. Cảm ơn thầy vì đã dành trọn tình yêu với nghề, với môn Toán! Cảm ơn thầy đã mang đến kiến thức bao la, đã thắp lên ngọn lửa ấy! Cảm ơn thầy đã luôn tin em, kì vọng ở em! Cảm ơn Thầy vì những lời động viên đã tiếp thêm cho em sức mạnh sau mỗi lần vấp ngã. Cảm ơn thầy đã gieo lại niềm tin tươi tốt đã bị cơn bão giông cuốn đi trong em…Thầy đã dành hết thời gian và sự nhiệt huyết của mình cho chúng em. Nhà Thầy xa nhưng mỗi buổi chiều đi ôn Thầy đều đi sớm để có nhiều thời gian hướng dẫn bọn em. Thầy luôn cố gắng trả lời tất cả thắc mắc của em mặc dù thầy cũng rất bận với công việc của mình. Người ta thường nói, những người dạy toán thường khô khan, nhưng đằng sau những bài toán khô khan của Thầy là một kho tàng những câu chuyện hết sức thú vị và đầy triết lí. Thầy không chỉ là người lái đò đưa chúng em qua dòng sông của kiến thức văn hóa, mà thầy còn dạy cho chúng em những bài học về kỹ năng sống. Hơn hết dù cho lúc chúng buồn hay vui , hay có đôi lúc vấp ngã trong cuộc sống, trong học tập thì người đầu tiên xuất hiện để nâng đỡ và động viên chúng em đứng lên sau mỗi lần gục gã cũng chính là Thầy, Thầy ơi! Những dòng chữ này không thể kể hết những công ơn của thầy đối với em  bởi:

“ Đếm sao hết lá trong rừng

Kể sao cho hết công ơn cô thầy”

Chỉ mấy tháng nữa thôi, em đã xa thầy, xa mái trường nơi đây. Và những bài học ý nghĩa mà thầy  đã truyền đạt em vẫn  mãi khắc ghi, đó sẽ là hành trang cho em bước vào đời.

Tác giả bài viết: Trần Thị Lệ - Lớp 12A1 - Khóa 2015-2018